Trong cuộc họp chiều ngày 15/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trên cơ sở đánh giá các tiêu chí, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định Hà Tĩnh là 1 trong 12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao.

Hà Tĩnh nằm trong nhóm 12 tỉnh, thành trong cả nước tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 từ 16/4 - 22/4/2020

     Sau khi phân tích, đánh giá tình hình do Hà Tĩnh có đường biên giới và cửa khẩu quốc tế; số lượng công dân Hà Tĩnh từ nước ngoài về gần 8.000 người, đã hoàn thành cách ly tập trung và đang phải tiếp tục theo dõi tại gia đình; đặc biệt, ngày 13/4/2020 có công dân nhập cảnh từ Thái Lan về Hà Tĩnh vào ngày 23/3/2020 và ủ bệnh 20 ngày mới xác định dương tính, có nguy cơ cao lây ra cộng đồng; ngoài ra công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh, thành phố khác dự kiến trở về địa phương đông trong thời gian tới.

    Theo đó, nội dung Công điện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để phấn đấu đến hết ngày 22/4/2020 Hà Tĩnh không còn nằm trong nhóm nguy cơ cao, trong đó tập trung thực hiện nghiêm một số nội dung chủ yếu sau:

    1. Kiên quyết, kiên trì thực hiện nghiêm, triệt để, đầy đủ các nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ, ngày 16/4/2020 ít nhất đến hết ngày 22/4/2020, có thể đến 30/4/2020; các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp chiều ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan, đặc biệt lưu ý:

  - Mọi người dân phải tự giác chấp hành cách ly xã hội triệt để và chấp hành đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch. Phát huy vai trò cộng đồng dân cư, thôn, xóm, tổ dân phố, tổ liên gia trong việc giám sát, theo dõi công dân chấp hành trên địa bàn. 

  - Ngành Y tế tiếp tục thực hiện việc điều tra dịch tễ và các giải pháp y tế theo kế hoạch đã ban hành.

  - Công an tỉnh cùng các cơ quan trong khối nội chính tăng cường quản lý chặt chẽ việc chấp hành của mọi công dân và người từ nước ngoài, từ các địa phương trở về trên địa bàn; cùng các cấp uỷ, chính quyền xử lý nghiêm bất kỳ các tổ chức, cá nhân nào vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch.

2. Ban cán sự Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện các giải pháp đồng bộ, nghiêm túc Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Công điện này.

3. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn đẩy mạnh công tác tuyên tuyền phòng, chống dịch, nhất là tuyên truyền để nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, tuyệt đối không tập trung đông người, không chủ quan, lơi lỏng trong công tác phòng, chống dịch.

 

Phòng VH-TT thị xã tổng hợp


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 242.643
    Online: 67