Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện văn bản 1856 của UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu đóng cửa, tạm ngừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ tập trung đông người và các nhà hàng, kinh doanh ăn uống. Hầu hết, các cơ sở trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã chấp hành nghiêm túc để phòng chống dịch bệnh.

Các nhà hàng tại đia bàn thị xã Kỳ Anh chủ động phục vụ khách hàng đến tận nhà

       Trước đó, các địa phương ở thị xã Kỳ Anh đã bằng nhiều hình thức tuyên tuyền đa dạng phong phú như: trên hệ thống loa truyền thanh ở các thôn, tổ dân phố, truyền thông lưu động, ký cam kết tới các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Bắt đấu từ sáng  ngày 28/3,  tất cả các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa nhà hàng, quán ốt kinh doanh. Nhiều cơ sở kinh doanh đã có thông báo tạm dừng hoạt động trước khi có quyết định để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

          Tuy nhiên, một số quán ăn, nhà hàng đã chuyển đổi mục đích kinh doanh sang bán hàng online hay bán cơm hộp mang về, trước nhu cầu của nhiều khách hàng bữa trưa không có điều kiện về nhà nấu cơm, quán cơm bình dân  Bà Bình ở phường Hưng Trí, mặc dù, quán đóng cửa, nhưng hằng ngày, nếu ai có nhu cầu, ông bà vẫn nấu cơm hộp phục vụ khách hàng đến mua mang về.

Nhà hàng  Thanh Hoài  phục vụ  cho khách qua đường dài bằng hình thức  trên xe không xuống nhà hàng ăn như trước đây

          Nhà hàng cơm phở Thương Hoài ở phường Kỳ Trinh chuyên phục vụ xe khách Bắc Nam, trước đây, bình quân mỗi ngày nhà hàng phục vụ hàng trăm suất cơm, phở đồng nghĩa với việc tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động ở địa phương. Nhưng thực hiện chủ trương đóng cửa, nhà hàng đã chấp hành nghiêm quy định, tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu khách hàng xa, gần, nhà hàng đã nấu từng suất cơm hộp bán cho xe khách Bắc Nam với hình thức nhà xe gọi suất trước, nhà hàng chuẩn bị sẵn cơm hộp, xe đến dừng cách quán theo đúng quy định, nhà hàng giao các suất cơm nhằm hạn chế tối đa tiếp xúc tránh dịch bệnh lây lan. Song song với phục vụ các suất cơm hộp, hiện nay, nhà hàng còn nấu các suất cơm phục vụ  khu cách ly trên địa bàn phường Kỳ Trinh - thị xã Kỳ Anh.

        Với sự chung tay của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, hy vọng, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đạt kết quả tốt.

                                  

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 185.425
    Online: 33