Vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, thế nhưng con đường bích họa ngay cạnh đền Eo Bạch, lối đi vào khu ẩm thực mực nhảy Vũng Áng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân bởi những bức tranh đẹp mắt, sinh động, tái hiện khung cảnh của một làng quê ven biển. Không ai có thể nghĩ rằng, trên những nền tường cũ kỹ như thế, lại có thể vẽ nên những bức tranh tuyệt vời như thế.

Đoàn viên Thanh niên xã Kỳ Lợi vẽ lên những bức họa sinh động của một vùng quê ven biển

        Nhằm góp phần quảng bá du lịch địa phương, anh Chu Văn Hội, Bí thư Đoàn xã Kỳ Lợi đã nảy sinh ý tưởng xây dựng con đường Bích họa. Con đường Bích họa được thực hiện bởi chính tay những đoàn viên thanh niên nhiệt huyết của xã Kỳ Lợi, tái hiện những hình ảnh quen thuộc từ chính đời sống của người dân làng chài, từ cảnh đánh bắt cá, cảnh bình minh trên biển hay hình ảnh gia đình sum họp bên mâm cơm ấm cúng...mang lại cảm giác gần gũi với người xem.

          Nói về ý tưởng thực hiện con đường bích họa, anh Chu Văn Hội - Bí thư Đoàn xã Kỳ Lợi cho biết, khi được về quê ngoại tại Cảnh Dương – Quảng Bình, anh đã rất ấn tượng với những con đường bích họa nơi đây. Sau một thời gian dài ấp ủ ý tượng, với sự ủng hộ nhiệt tình của người dân cũng như cấp ủy chính quyền và các doanh nghiệp, Đoàn xã Kỳ Lợi đã huy động được gần 40 triệu đồng và bắt đầu triển khai xây dựng con đường bích họa. Dự kiến, trong giai đoạn I, con đường bích họa sẽ dài 65m và có diện tích 90m2.

        Thời gian tới, Đoàn xã Kỳ Lợi tiếp tục nhân rộng những con đường bích họa như thế này tại các điểm trung tâm xã, nhà văn hóa... nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng đẹp hơn. 

        Từ ý tưởng đến thực thi, con đường bích họa tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh là một công trình ý nghĩa, chứng minh được tuổi trẻ xã Kỳ Lợi trong xây dựng nông thôn mới. Theo kế hoạch, con đường bích họa sẽ được hoàn thành vào đúng ngày kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm nay./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 185.553
    Online: 36