Chiều ngày 14/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã tổ chức lễ công bố quy hoạch khu công viên cây xanh, thể dục thể thao ở tổ dân phố 2, phường Hưng Trí (khu vực chợ huyện Kỳ Anh cũ). Tham dự lễ công bố có các đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã, Phạm Đình Hùng-Phó Chủ tịch HĐND thị xã, các ban ngành liên quan, cấp ủy- chính quyền cùng ban cán sự các tổ dân phố ở phường Hưng Trí.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì lễ công bố

       Tại đây, các đại biểu đã nghe phòng Quản lý Đô thị và Kinh tế UBND thị xã Kỳ Anh đã trình bày hai đồ án quy hoạch công bố. Về đồ án quy hoạch Khu công viên, cây xanh thể dục thể thao phường Hưng Trí (khu vực chợ huyện Kỳ Anh cũ) được UBND tỉnh phê duyệt ngày 9/3/2020 có diện tích phê duyệt là 9145 m2, với ý tưởng trong khuôn viên ngoài các sân bóng chuyền, cầu lông còn bố trí đường đi lối lại rộng rãi, tạo khu vực quảng trường chung để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và các khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Nam, Trưởng phòng QLĐT & KT trình bày đồ án qui hoạch

       Đối với quy hoạch tiểu công viên – quảng trường Hưng Hòa ( phía trước UBND thị xã Kỳ Anh) với tổng diện tích được UBND tỉnh phê duyệt là 7873,5m2 xây dựng hạ tầng, tạo khu công viên, quảng trường phục vụ nhu cầu vui chơi, thể dục thể thao cho người dân. Bố trí các cây xanh xung quanh. Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ Hạ tầng- Đô thị đã báo cáo việc di dời cổng chào UBND thị xã từ Kỳ Trinh ra giáp với huyện Kỳ Anh ở khu vực tổ dân phố Châu Phố ( Hưng Trí).

       Sau khi nghe nội dung các đồ án, các đại biểu đã đồng tình, phấn khởi, việc lập quy hoạch và đầu tư 2 khu vực công viên cây xanh đã đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đông đảo cán bộ và nhân dân. Các đại biểu cũng đã góp ý một số chi tiết nhỏ để các công trình phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã kết luận tại lễ công bố

          Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND  thị xã Kỳ Anh ghi nhận sự đồng tình cao của đại biểu về các đồ án. Để các công trình sớm triển khai xây dựng,  đồng chí Chủ tịch UBND  thị xã đã giao cho phòng Quản lý Đô thị và Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ hạ tầng và phường Hưng Trí hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai xây dựng. Còn về việc di dời cổng chào thì yêu cầu Trung tâm Dịch vụ hạ tầng, Ban quản lý dự án khẩn trương thi công, di dời để hoàn thành trước ngày 30/3. Đây là những công trình có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thị xã Kỳ Anh và là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II.   

                                           

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 637.082
    Online: 25