Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã vừa chủ trì buổi làm việc để nghe tiến độ xây dựng cầu và bến thả đèn hoa đăng tại đền thờ Chế thắng Phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND và lãnh đạo các phòng, ban liên quan

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Phan Công Đính, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT - Trưởng Ban quản lý Đền thờ bà Nguyễn Thị Bích Châu báo cáo thủ tục đầu tư

Mô hình Cầu và bến thảy hoa đăng tại đền thờ Chế Thắng phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu

Cầu và bến thả hoa đăng tại đền thờ Chế thắng Phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu là công trình tâm linh đã được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dưng trên Sông Vịnh, trước cửa đền thờ Chế thắng Phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu. Công trình do Ban Quản lý đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu làm chủ đầu tư với nguồn vốn xã hội hóa bằng đóng góp tâm linh của các nhà hảo tâm. Đây là công trình mang tính văn hóa tâm linh cũng như tạo cảnh quan tại khu Di tích Lịch sữ Văn hóa cấp Quốc gia đồng thời tạo mọi thuận lợi cho các hoạt động lễ hội văn hóa tâm linh vào những dịp lễ Giỗ Thánh Mẫu.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cũng như các phòng, ban liên quan báo cáo những vướng mắc trong quá trình triển khai. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận đánh giá cao tình thần trách nhiệm của Ban Quản lý đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu cũng như đơn vị tư vấn thiết kế trong việc thực hiện các thủ tục dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị và giao cho các phòng, ban liên quan, phối hợp với Ban Quản lý đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu để hoàn thành các thủ tục hồ sơ pháp lý, sớm triển khai xây dựng một cách sớm nhất, trong quá trình triển khai phải đảm bảo tiến độ, chất lượng thẩm mỹ... Vì đây là công trình văn hóa tâm linh cũng là điểm đến du khách xa gần trong cả nước./.