Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhiều trường học trên địa bàn thị xã đã tiến hành pha chế dung dịch rửa tay theo công thức hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới phục vụ cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường để tăng cường khả năng phòng dịch.

Trường THPT Kỳ Anh là một trong những trường học đi đầu trong việc pha chế dung dịch rửa tay phòng dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Đến nay, các giáo viên tổ Hóa, Sinh cùng một số học sinh đã pha chế thành công 250 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn.

Các thành phần của dung dịch được pha chế từ cồn Ethanol (C2H5OH), nước Oxy già H2O2, Glyxerol, tinh dầu sả chanh và nước cất. Các công đoạn thực hiện tuân thủ theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới, được đội ngũ giáo viên, học sinh thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của nhà trường. Dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn để phòng chống dịch corona.

 

Thầy Phạm Hồng Phong, Phó hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh cho biết: “Sau khi pha chế thành công, các giáo viên và học sinh trong tổ pha chế đã đóng thành từng chai 500ml và dán nhãn của nhà trường. Hiện số dung dịch đã pha chế đảm bảo cho nhu cầu rửa tay sát khuẩn của hơn 1.800 em học sinh của nhà trường. Ngoài ra, nếu người dân có nhu cầu, nhà trường sẽ phát miễn phí” - thầy Phong nói.

Sáng 12/3, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh trường THCS Sông Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cũng đã tổ chức pha chế thành công dung dịch diệt khuẩn dùng để rửa tay nhằm mục đích phòng dịch Covid-19. Thầy giáo Ngô Đình Dũng, Hiệu trưởng trường THCS Sông Trí cho biết: Đây chính là kết quả của việc học đi đôi với hành, bằng những kiến thức đã học các em đã tạo ra sản phẩm hữu ích.

Dung dịch được sử dụng trực tiếp, nhanh khô, không hại đến da tay và có hương thơm dịu từ tinh dầu sả. Công thức và quy trình pha chế dung dịch diệt khuẩn được giáo viên và học sinh tuân thủ theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới. Để pha được 10 lít dung dịch thầy và trò đã sử dụng 8350 ml Etanol 96%; 417 ml Hydrgen Perodxy 3%; 145 ml Glyxerol 98%; 5 ml tinh dầu sả và nước cất vừa đủ.

Cùng với trường THPT Kỳ Anh, THCS Sông Trí, hiện nay một số trường học trên địa bàn thị xã đã và đang triển khai pha chế dung dịch sát khuẩn. Đây là một việc làm thiết thực, cần được nhân rộng nhằm góp phần tốt nhất vào phòng, chống dịch bệnh do nCoV.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 185.419
    Online: 30