Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm quán triệt quy chế dân chủ bầu cử trong Đảng; phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh, đồng chí Đặng Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh

Các đồng chí Đặng Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã

chủ trì điểm cầu thị xã Kỳ Anh

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 28/02/2020 về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban, sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu từ tỉnh đến cơ sở phát động, tổ chức và tích cực thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 1/3/2020 đến ngày 31/8/2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh

Hội nghị đã quán triệt hướng dẫn kế hoạch tuyên truyền, chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU; hưởng ứng phong trào thi đua. Theo đó, yêu cầu cấp ủy, chính quyền, địa phương cần nắm được quan điểm chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Việc thực hiện phong trào thi đua cần đi vào thực chất, tránh hình thức; chú trọng phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra. Quán triệt Công văn số 2044-CV/TU, ngày 19/02/2020 của Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp; quán triệt quy chế bầu cử trong Đảng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình hội nghị. Đây cũng là hội nghị được triển khai đúng tinh thần với “4 giảm - 5 tăng” theo Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 9/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trước mắt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19; tập trung các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội..

Thống kê: 2.715.524