Chiều ngày 27/2, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức buổi làm việc để nghe phương án, tiến độ thực hiện dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực- Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh ( vay vốn WB). Các đ/c Đặng Văn Thành- TVU- Bí thư Thị ủy, đ/c Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND, các phòng ban, đơn vị liên quan và Ban Quản lý dự án, đơn vị tư vấn đã tham dự. Trước khi bước vào nội dung, các đại biểu đã đi khảo sát thực địa tại một số công trình thuộc dự án.

Các đại biểu đi kiểm tra thực địa tại hiện trường

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc

Dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh có tổng mức đầu tư 1.239,11 tỷ đồng, tương đương 54.072 triệu USD; trong đó, vốn vay WB là 956,04 tỷ đồng (tương đương với 42,49 triệu USD), vốn đối ứng12.58 triệu USD, tương đương 283,07 tỷ đồng. Dự án gồm có 2 hợp phần chính gồm: Hợp phần 1, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và giao thông đô thị; hợp phần 2, hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư. Dự kiến thời gian thực hiện dự án bắt đầu vào cuối năm 2019 và kết thúc vào năm 2025. Dự án triển khai sẽ tăng cường kết nối với sự phát triển đô thị tại các khu vực phát triển thông qua việc nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông; tạo mối liên kết giữa đô thị Kỳ Anh và KKT Vũng Áng nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển vùng; cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, phòng chống ngập úng; tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua việc đầu tư hồ điều hòa, nạo vét và kè các tuyến sông suối. Dự án hoàn thành sẽ mang lại lại lợi ích trực tiếp cho hơn 85.000 người dân địa phương và hàng chục vạn công nhân lao động, doanh nghiệp hoạt động tại KKT Vũng Áng.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV, Bí thư Thị ủy, phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu tạị buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành cho rằng: cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị tư vấn, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án và các ban ngành trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án. Về các hạng mục công trình của dự án ần phải có sự linh hoạt để đi sâu vào các chi tiết cụ thể, phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã kết luận buổi làm việc

Kết luận  buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao đơn vị tư vấn trong việc thực hiện dự án.  Để đẩy nhanh tiến độ, cần phải tập trung cao độ cho các bước tiếp theo theo đúng lộ trình, tiến độ. Đây là dự án lớn cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Về phía thị xã Kỳ Anh cam kết luôn đồng hành với đơn vị tư vấn để đảm bảo cho dự án sớm được thực thi, triển khai trên địa bàn.