Nhằm giúp xã Kỳ Nam ( (TX. Kỳ Anh) hoàn thiện các tiêu chí về đích nông thôn mới vào quý II/2020, cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, thời gian này, cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự thị xã Kỳ Anh đã về giúp xã Kỳ Nam cải tạo vườn hoang, di dời công trình chăn nuôi và trồng hàng rào xanh.

Cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Kỳ Anh giúp xã Kỳ Nam chỉnh trang hệ thống đường giao thông

Đợt ra quân lần này diễn ra trong vòng 1 tuần lễ, 35 cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự thị xã đã huy động hàng trăm ngày công tham gia cải tạo 5 vườn bỏ hoang, trong đó, tập trung phát quang cây cối, cuốc cỏ, làm đất, xây dựng hàng rào xung quanh để trồng 500 gốc mít tại tại 5 vườn bỏ hoang. Cùng với đó, dịp này, các cán bộ, chiến sỹ  cùng với  bà con nhân dân  2 thôn Tân Tiến,Tân Thành xây dựng 6,9 km hàng rào xanh, di dời chuồng trại chăn nuôi đảm bảo quy định, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu …

Cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Kỳ Anh giúp xã Kỳ Nam cải tạo vườn bỏ hoang, vườn tạp

Đây là một hoạt động thường xuyên, mang ý nghĩa thiết thực của Ban chỉ huy quân sự thị xã Kỳ Anh thể hiện được tinh thần đoàn kết giữa quân với dân trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và động viên bà con nhân dân làm tốt công tác dân vận, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.

Thống kê: 2.715.805