Sáng 27/2, Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị cho ý kiến về dự thảo lần 2, Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ thị xã khóa I trình Đại hội Đảng bộ thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã

Theo dự thảo, chủ đề của đại hội được xác định là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Phát huy dân chủ, đoàn kết toàn dân; khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, phấn đấu đưa thị xã Kỳ Anh phát triển nhanh, bền vững, trở thành thành phố loại III của tỉnh.

Đồng chí Trần Nam Phong  UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo  thị ủy

Nội dung của dự thảo báo cáo chính trị tập trung ở 2 phần: Phần thứ nhất, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020; phần thứ 2, phương hướng, mục tiêu, các chương trình trọng tâm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải  UVBTV, Trưởng Ban Dân vận thị ủy, chủ tịch UBMT Tổ Quốc thị xã

Đồng chí Trần Thị Huyền  UVBTV, chủ nhiệm UBKT  thị ủy

Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh, UVBTV, chỉ hủy trưởng Ban chi huy Quân sự thị xã

Dự thảo xây dựng phương hướng, mục tiêu tổng quát: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy truyền thống và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của KKT Vũng Áng; phấn đấu đến năm 2025 xây dựng TX Kỳ Anh trở thành đô thị văn minh hiện đại. Đồng thời chỉ ra mục tiêu cụ thể đến năm 2025 với 6 chỉ tiêu về kinh tế; 13 chỉ tiêu về xã hội và môi trường; 1 chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Cùng với đó, dự thảo cũng xác định 6 chương trình trọng tâm, 6 nhóm nhiệm vụ - giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và 7 nhóm nhiệm vụ về công tác xây dựng đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị.

Đồng chí Trần Xuân Phượng. Phó chủ tịch TT HĐND thị xã

Đồng chí Phạm Đình Hùng.phó chủ tịch HĐND thị xã

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo chính trị, trong đó cần xem xét điều chỉnh chủ đề đại hội; bổ sung các mũi đột phá của TX Kỳ Anh; điều chỉnh hợp lý phần thu ngân sách trên địa bàn; đánh giá cụ thể các chỉ tiêu đã đạt được, đồng thời phải khái quát được tiềm năng của thị xã hiện nay và xu hướng phát triển trong thời gian tới; đặc biệt, cần nhấn mạnh sự bền vững trong hành trình phát triển của thị xã Kỳ Anh.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV Bí thư thị ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh, để báo cáo chính trị chính xác, khách quan thì đòi hỏi trí tuệ của cả tập thể, rất cần những đóng góp đầy trách nhiệm, tâm huyết.  đồng chí cũng đề nghị các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy phát huy tinh thần, trí tuệ tập thể, tiếp tục góp ý bằng văn bản gửi về tổ biên tập; tổ biên tập văn kiện tiếp thu tối đa ý kiến đại biểu, tiếp tục hoàn thiện dự thảo báo cáo đảm bảo theo đúng quy định. Trong đó, lưu ý tập trung xây dựng các mũi đột phá của thị xã, điều chỉnh phù hợp chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong báo cáo...

Thống kê: 2.715.991