Sáng 6/9, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt kế hoạch Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; bổ cứu phương án phòng chống thiên tai. Tại đầu cầu thị xã Kỳ Anh, đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy, đồng chí Dương Thanh Hòa – Phó Bí thư TT Thị ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Hà – Phó bí thư,Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Các đồng chí Thường trực Thị ủy, chủ trì phía đầu cầu Thị xã Kỳ Anh

Các đại biểu tham dự phía đầu cầu Thị xã Kỳ Anh

Tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã quán triệt kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch số 193-KH/TU về triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW.

Hội nghị đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã thông tin diễn biến mưa lũ trong những ngày qua trên địa bàn; công tác ứng phó, cứu trợ trong mưa lũ và những thiệt hại bước đầu do mưa lũ gây ra. Tính đến chiều 5/9, toàn tỉnh có 64 xã với 5.567 hộ bị ngập lụt, trong đó Hương Khê là địa phương có nhiều hộ dân ngập và ngập sâu.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đề xuất một số ý kiến xoay quanh nội dung thực hiện Nghị quyết số 164/2019-NQ/HĐND ngày 20/8/2019 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người hoạt động không chuyên trách cấp xã trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 - 2021.Đại biểu mong muốn tỉnh cho phép các huyện tạm ứng ngân sách để chi trả cho các đối tượng thuộc diện hỗ trợ.

Đồng chí Lê Đình Sơn, UVTU Đảng, Bí Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội ngh

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị, sau khi có kế hoạch khung của tỉnh về triển khai Đại hội Đảng các cấp, cấp huyện, thành phố, thị xã cần chủ động xây dựng kế hoạch của địa phương mình đồng thời chỉ đạo cấp xã triển khai, thực hiện kịp thời. Trong đó tập trung cốt lõi lấy ý kiến, thảo luận đóng góp vào dự thảo văn kiện; sàng lọc, chuẩn bị công tác nhân sự bài bản; rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng; tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua.