Chiều ngày 6/9, thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác GPMB 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Tất Thắng – UV BTV,Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Khu Kinh tế Vũng Áng, các đồng chí Thường trực Thị ủy – HĐND- UBND thị xã, các đồng chí UV BTV Thị ủy lãnh đạo các phòng ban ngành có liên quan.

Đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Văn Thành, TUV Bí thư Thị ủy, chủ trì hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn , UVBTV, phó chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng BT-GPMB Thị xã báo cáo công tác GPMB 8 tháng năm 2019 trên địa bàn thị xã

Trong 8 tháng đầu năm 2019, thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện công tác bồi thường GPMB, kết quả đã bàn giao mặt bằng được 16 dự án; hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường được 16 dự án; vận động chi trả tiền được 595 hộ; kiểm kê được 758 hộ; di dời được 259 ngôi mộ; hoàn thiện hồ sơ quyết toán hơn 4 nghìn tỷ đồng của một số hạng mục những dự án như dự án Formosa, dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng, các dự án của các nhà đầu tư...Hoàn thành xử lý đơn khiếu nại của 6 công dân có đơn liên quan đến GPMB.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV bí thư Thị ủy

Đồng chí Dương Thanh Hòa   Phó Bí thư  TT Thị ủy

Đồng chí  Nguyễn Quốc Hà, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã

Tại hội nghị, các đại biểu nêu lên khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện công tác GPMB, nhất là tại một số dự án trọng điểm như các tuyến đường trong Khu KT Vũng Áng, dự án di dời thôn Tân Phúc Thành 2 và 3 xã Kỳ Lợi, dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2, dự án đường dây 500kv nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và SPP 500kw TTĐL Quảng Trạch, đoạn qua thị xã Kỳ Anh.  Việc thực hiện quyết toán, tập hợp hồ sơ, khó khăn vì chưa được cấp nguồn chi trả...

Đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Tất Thắng –  UVBTV,Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng:  GPMB là công tác quan trọng nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, do vậy, công tác GPMB rất cần được lãnh đạo Thị xã quan tâm, chú trọng và nắm bắt rõ tình hình. .Đồng chí đề nghị: cần lập kế hoạch chi tiết cho từng dự án cụ thể, phân công cá nhân phụ trách thực hiện bám sát theo kế hoạch, thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ cho nhân viên, tăng cường chỉ đạo, giám sát công việc. Đối với các phường, xã cần chủ động vào cuộc trong công tác GPMB; đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành liên quan và UBND các phường xã nhằm làm tốt công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn.