Sáng ngày 8/8, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, cập nhật, xử lý thông tin thị trường lao động năm 2019 cho 150 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo điều tra thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động xã- phương, tổ dân phố, thôn xóm.

Đồng chí  Trần Quang Hạnh, Trưởng phòng LĐTB&XH Thị xã khai mạc lớp tập huấn

Tại Hội nghị, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã trực tiếp hướng dẫn  nghiệp vụ thu thập, xử lý thông tin vào sổ cung, cầu lao động, lập biểu báo cáo biến động cung, cầu lao động năm 2019 như: Thu thập thông tin ban đầu, cập nhật thông tin biến động của người lao động có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú; thu thập, nhập thông tin Cung lao động; thu thập thông tin ban đầu, cập nhật thông tin biến động của người lao động; … Đồng thời, cập nhật các thông tin cơ bản của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân có sử dụng lao động theo nghề, theo trình độ lao động để làm cơ sở định hướng đào tạo và bố trí nguồn lực hợp lý.  hướng dẫn nhập tin vào phần mềm cung- cầu lao động.  Ngoài ra, các đại biểu còn được trao đổi, thảo luận và chia sẻ các tình huống thường gặp trong quá trình điều tra thu thập thông tin, cách xử lý thông tin cung – cầu lao động.

Đại dịênTrung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã trực tiếp truyền đạt các nội dung

Sau tập huấn, các đại biểu tiến hành điều tra, cập nhật thông tin thị trường lao động ở địa phương mình. Qua đó, thu thập thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp và không tham gia hoạt động kinh tế làm cơ sở quản lý nguồn nhân lực; đề xuất các chính sách về lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.