Chiều 9/8, TT HĐND thị xã Kỳ Anh tổ chức Họp thường trực HĐND thị xã tháng 8/2019. Đồng chí Trần Xuân Phượng, Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã chủ trì .

 

 

 

Ông Phạm Đình Hùng, Phó chủ tịch HĐND thị xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thị xã thời gian qua

 

         Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, 10 HĐND thị xã, từ đầu tháng 7 thường trực HĐND đã ban hành nhiều văn bản  chỉ đạo, thống nhất các nội dung, thời gian cho kỳ họp; Tổ chức các buổi làm việc với Thường trực Thị uỷ, lãnh đạo UBND, các ban HĐND, các phòng ban đơn vị thuộc UBND về chương trình kỳ họp, về các báo cáo tờ trình, dự thảo NQ; công tác thẩm tra của các ban; chất vấn và trả lời chất vấn; đi khảo sát các danh mục đầu tư công năm 2020 do UBND trình. Kỳ họp thứ 9 đã dành thời gian gần 01 ngày thảo luận và chất vấn với 10 ý kiến thảo luận, 4 câu hỏi chất vấn, 23 lượt chất vấn trực tiếp. Kỳ họp biểu quyết và thông qua 9 Nghị quyết.

 

Ông Nguyễn Hoài Sơn, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã báo cáo hoạt động của UBND thị xã

 

          Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề cần điều chỉnh, rút kinh nghiệm sau Kỳ họp thứ 9 vừa qua như: Một số báo cáo, tờ trình vẫn còn chậm nhất là các tờ trình quan trọng đã làm ảnh hưởng đến việc xem xét, nghiên cứu của các vị đại biểu, đến chất lượng các ý kiến thảo luận, đặc biệt là việc thẩm tra của các Ban HĐND thị xã; Chất lượng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tuy đã được nâng lên nhưng vẫn còn một số tồn tại hạn chế. Số cử tri tham dự chưa đủ với số lượng quy định. Việc trả lời, giải trình trực tiếp tại buổi tiếp xúc cử tri chưa nhiều đang nặng về tiếp thu là chủ yếu…

 

    

Ông Trần  Xuân Phượng, Phó chủ tịch TT HĐND thị xã kết luận cuộc họp

 

          Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Phượng cho rằng: Cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát, đôn đốc việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tiếp tục chỉ đạo, giám sát để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri. Chủ động rà soát quy định của pháp luật, kịp thời đề nghị và phối hợp chặt chẽ trên cơ sở thống nhất cao với UBND thị xã, các phòng chuyên môn để chuẩn bị tờ trình, đề án, báo cáo trình tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân thường lệ bảo đảm đúng quy định pháp luật và đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong kỳ họp sắp tới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 190.565
   Online: 31