Căn cứ công văn số 1506/SYT-NVDngày 17/7/2019, Công văn số 1508/SYT-NVDngày 17/7/2019 của Sở Y tế về việc về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Phòng Y tế thông báo:

1.Đình chỉ lưu hành, thu hồi lô sản phẩm Sữa rửa mặt chuyên dụng ACERIN (Số lô: ACRT010918; ngày sản xuất: 18/9/2018; hạn dùng: 18/9/2021; số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 000349/16/CBMP-HCM) do Doanh nghiệp tư nhân sản xuất hóa mỹ phẩm Gama Gama chemicals Pte sản xuất.

- Lý do đình chỉ lưu hành và thu hồi: Mẫu sản phẩm mỹ phẩm nêu trên không đápứng yêu cầu về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

2. Đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm Max Lipo Slimming (Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 66420/18/CBMP-QLD do Cục Quản lý Dược cấp ngày 11/6/2018) do Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Korea Vina (Địa chỉ: Thôn Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh trì, Tp. Hà Nội) nhập khẩu và chịu trách nhiệmđưa sản phẩm ra thị trường.

- Lý do đình chỉ lưu hành và thu hồi: Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như thành phần công thức ghi trên Phiếu công bố.

Phòng Y tế yêu cầu các nhà thuốc tư nhân, các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn thị xã Kỳ Anh thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên, báo cáo kết quả thu hồi (nếu có) về Phòng Y tế trước ngày 10/8/2019 để tổng hợp báo cáo Sở Y tế.

Yêu cầu trạm y tế xã, phườngkiểm tra, giám sát việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nói trên thuộc địa bàn quản lý. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc phản ánh về Phòng Y tế để phối hợp giải quyết./.

PHÒNG Y TẾ THỊ XÃ