Sáng 9/8, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 - CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội với các địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì. Chủ trì phía đầu cầu thị xã Kỳ Anh có các đ/c Đặng Văn Thành- TUV- Bí thư Thị ủy, Đ/c Nguyễn Quốc Hà- P. Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã.

 

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV Bí thư Thị ủy, Đ/c Nguyễn Quốc Hà, Phó bí thư , Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì đầu cầu Thị xã Kỳ Anh

 

      Sau gần 5 năm thực hiện, Chỉ thị số 40 đã làm thay đổi căn bản nhận thức về tín dụng chính sách xã hội của các cấp ủy, chính quyền; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo, phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

        Cùng với các địa phương trong tỉnh, tính đến 31/7/2019, tổng dư nợ cho vay tín dụng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh  thông qua NHCSXH đạt 324.155 triệu đồng, tăng 171.235 triệu so với thời điểm trước khi có chỉ thị 40, với 7686 khách hàng đang có dư nợ 13 chương trình tín dụng  triển khai thực hiện. Chất lượng tín dụng không ngừng được củng cố, nâng cao.  Nguồn tín dụng đã thể hiện được tính nhân văn sâu sắc giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên trong cuộc sống.

 

      Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Hà Tĩnh đã có những bước tiến cơ bản về công cuộc xóa đói giảm nghèo. Trong đó, việc thực hiện Chỉ thị 40 với cơ quan tham mưu là Ngân hàng CSXH tỉnh đã xây dựng các mô hình đặc thù; tổ chức thực hiện thành công phương thức quản lý vốn tín dụng chính sách đặc thù và hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn và cấu trúc hệ thống chính trị. Theo đó,  đã huy động được sức mạnh của các tổ chức chính trị xã hội và toàn xã hội dành cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương; xây dựng nông thôn mới bền vững. Nguồn tín dụng chính sách không chỉ đáp ứng nguồn vốn cho người nghèo mà còn lồng ghép, hướng dẫn người nghèo cách làm kinh tế, cách thoát nghèo bền vững để “không một người nghèo nào phải bỏ lại phía sau". Đây là mục tiêu của Chính phủ và là đạo lý của con người Việt Nam..

 

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV Bí thư Thị ủy , Đ/c Nguyễn Quốc Hà, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao bằng khen UBND tỉnh cho xã Kỳ  Hoa và xã Kỳ Hưng

 

 

      Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện chỉ thị 40, trong đó thị xã Kỳ Anh đã có 2 tập thể xã Kỳ Hoa và Kỳ Hưng, về cá nhân có đ/c Nguyễn Quốc Hà- Chủ tịch UBND thị xã và đ/c Lê Công Đường- Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh.

  


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 190.550
   Online: 28