Ngày 09/08, Hội đồng nhân dân phường Sông Trí tổ chức Kỳ họp thứ 8 khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có đồng chí Phan Duy Vĩnh , UVBTV– Phó Chủ tịch TT UBND thị xã,các vị đại biểu HĐND thị bầu tại phường và các đồng chí chỉ đạo phường theo Quyết định 360 của Thị ủy.

Bà Phạm Thị Thu Hiền, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Sông Trí, khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình như: Tình hình kinh tế - xã hội – quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2019; dự toán điều chỉnh ngân sách 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa VII; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND...

Ông  Nguyễn Anh Văn. Chủ tịch UBND phường Sông Trí báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm

Các vị đại biểu tham dự kỳ họp

6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp của phường đạt 4,65 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 151,77 tỷ đồng; giá trị thương mại và dịch vụ đạt 348, 52 tỷ đồng; chi ngân sách theo đúng kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông  ổn định. Công tác tiếp dân được thực hiện đảm bảo, đúng quy định pháp luật. Phường đã hoàn thành tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn, kết quả có tổng số 3 742 hộ với 12656 nhân khẩu.

Đồng chí  Phan Duy Vĩnh, UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND thị xã Kỳ Anh

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phan Duy Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh thống nhất cao với các báo cáo tờ trình tại Kỳ họp; bên cạnh đó đồng chí đã báo cáo sơ nét một số tình hình chính trị, kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu HĐND phường cần tập trung xử lý dứt điểm những kiến nghị của cử tri, đối với những kiến nghị liên quan đến thẩm quyền cấp thị xã sẽ đượ tiếp thu và chỉ đạo xử lý triệt để. Đặc biệt, cần chú trọng đến việc kiểm soát giết mổ trên địa bàn, thực hiện công tác xã hội hóa việc cắm biển tên đường, số nhà...  quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2019 đã đề ra.