Chiều ngày 08/7, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7 để đánh giá tình hình Kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. . Đồng chí Nguyến Quốc Hà- chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Phan Duy Vĩnh, UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND thị xã chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, thị xã đã từng bước giải quyết các tồn đọng, các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu, nhất là thu ngân sách sau 4 năm lần đầu tiên đạt chỉ tiêu đề ra. Giá trị sản xuất Công nghiệp tăng cao so với cùng kỳ năm 2018, thương mại - dịch vụ tiếp tục duy trì tăng trưởng.  Chương trình Xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh, đã phê duyệt khung kế hoạch cho 2 xã xây dựng nông thôn mới năm 2019, triển khai xây dựng 14 tuyến đường đô thị văn minh tại 6 phường. Hoàn thành Chương trình phát triển đô thị Thị xã Kỳ Anh đến năm 2035; Đề án đề nghị công nhận thị xã Kỳ Anh là đô thị loại III, được HĐND thị xã thông qua, sở Xây dựng đã thẩm định, đến nay thị xã Kỳ Anh đạt 53/59 tiêu chuẩn với 83,66 điểm. Các hoạt động văn hóa và thể thao được tổ chức sôi nổi; giáo dục, văn hóa xã hội phát triển, các chính sách xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chỉ đạo kịp thời, không có dịch bệnh lớn xảy ra; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm; Tổ chức tốt công tác giao nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

Đồng chí   Nguyễn Hoài Sơn, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những  khó khăn trong việc kiểm soát giết mổ trên địa bàn, phòng ngừa cháy rừng trong mùa nắng nóng, việc giải phóng mặt bằng  một số dự án tiến độ còn chậm, việc triển khai ứng công nghệ thông tin tại các xã, phường còn nhiều hạn chế, kinh phí hỗ trợ cho lực lượng cơ động và quân sự còn khó khăn...

Đồng chí   Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hà – Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận kết quả đạt được và chỉ ra tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các ban ngành, địa phương cần phối hợp nhịp nhàng, tập trung thực hiện tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; huy động  mọi nguồn lực, hỗ trợ 2 xã Kỳ Nam và Kỳ Hà sớm về đích Nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực, phẩm chất của đội ngũ cán bộ, công chức từ thị xã đến cơ sở; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019 đã để ra./.