380 kg pháo các loại đã được lực lượng chức năng thu giữ qua các đợt cao điểm tấn công truy quét các loại tội phạm đã được Chi cục thi hành án thị xã Kỳ Anh tiến hành tiêu hủy vào sáng ngày 10/7. Tham dự và chứng kiến lễ tiêu hủy có đại diện Viện kiểm sát nhân dân, các ban ngành chức năng.

Chi cúc Thi hành án cùng các cơ quan liên quan tiến hành tiểu hủy pháo

Chi cục thi hành án dân sự thị xã Kỳ Anh đã tiến hành tiêu hủy 380,7 kg pháo các loại.  Đây là tang vật của các vụ buôn bán, vận chuyển pháo trái phép  do Công an thị xã Kỳ Anh điều tra, bắt giữ qua các đợt truy quét tấn công trấn áp tội phạm trong thời gian vừa qua.  Số tang vật nêu trên bao gồm nhiều loại pháo, như: pháo hoa, pháo nổ… có nguồn gốc xuất xứ  từ Trung Quốc.

Để tổ chức tiêu hủy, Chi cục thi hành án dân sự thị xã Kỳ Anh  đã thành lập hội đồng tiêu hủy theo quy định của pháp luật và thực hiện  bằng cách ngâm nước, phá vỡ kết cấu, chôn lấp  an toàn  đúng quy định.