Hội LHPN phường Kỳ Trinh vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “ 3 sạch, phân loại rác thải” tại chi hội Phụ nữ tổ dân phố Quyền Thượng.

Lễ ra mặt câu lạc bộ  “ 3 sạch, phân loại rác thải” tại chi hội Phụ nữ tổ dân phố Quyền Thượng.

Để tập hợp thu hút hội viên phụ nữ tham gia tốt trong công tác phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn phường Kỳ Trinh đạt tỷ lệ cao góp phần giảm khối lượng rác thải từ hộ gia đình. Hội LHPN phường Kỳ Trinh đã tập trung chỉ đạo các chi hội trong toàn phường triển khai  tổ chức thành lập các câu lạc bộ bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Trong đó có câu lạc bộ “ 3 sạch, phân loại rác thải”.  Câu lạc bộ  “ 3 sạch, phân loại rác thải” thực hiện với mục tiêu: sẽ là những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân gia đình và cộng đồng nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ xóm), trồng cây xanh, thực hiện đổ rác đúng nơi quy định góp phần xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các khu dân cư, qua đó thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM- đô thị văn minh”.

Tại buổi ra mắt, các gia đình đã ký cam kết thực hiện phân loại rác tại gia đình với 3 loại rác: rác hữu cơ (gia đình tự xử lý chôn lấp làm phân hữu cơ); rác tái chế (được thu gom bán gây quỹ hội); rác vô cơ được thu gom theo quy định để công ty dịch vụ môi trường thị xã Kỳ Anh xử lý.