UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức đối thoại với các hộ dân xã Kỳ Hà, Kỳ Ninh về đề nghị giải quyết bồi thường sự cố môi trường biển năm 2015. Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Tiếp công dân tỉnh, các đồng chí BTV Thị ủy, trưởng các phòng ban ngành chuyên môn có liên quan cùng tham dự cuộc họp. Đồng chí Phan Duy Vĩnh – Phó Chủ tịch TT UBND thị xã chủ trì.

Đồng chí  Phan Duy Vĩnh, UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND thị xã chủ trì buổi đối thoại

 

Đồng chí  Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng QLĐT&KT

 

Bà Nguyễn Thị Thủy, hộ dân xã Kỳ Ninh

 

         Cuộc họp nhằm giải đáp những kiến nghị thắc mắc của 3 gia đình bà Trần Thị Thinh ở xã Kỳ Hà, gia đình anh Lăng chị Nhung, gia đình chị Thủy ở Kỳ Ninh về các vấn đề: hỗ trợ tiền điện bảo quản hàng hóa trong sự cố môi trường biển, bồi thường số lượng ruốc và nước mắm đã tiêu hủy, chi trả tiền cho các đối tượng lao động tại các cơ sở sản xuất của bà Thinh và chị Thủy, số hải sản khô chưa được bồi thường... Xác định rõ tầm quan trọng của vấn đề, những nội dung này đã được UBND thị xã tiến hành trao đổi giải thích cặn kẽ để cho người dân hiểu rõ. Theo đó, ruốc và nước mắm không nằm trong danh mục các sản phẩm được bồi thường sau sự cố môi trường biển, cho nên không tiến hành bồi thường; về chi trả tiền điện và chi trả tiền các đối tượng lao động, cần có văn bản hợp đồng cung cấp điện, hoặc hồ sơ lao động tại các xưởng sản xuất thì mới tiến hành thẩm định và chi trả...

 

Đồng chí   Phan Duy Vĩnh, UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND thị xã tiếp thu và giả trình các ý kiến của các hộ dân

 

        Quan điểm của UBND thị xã là tiếp thu ý kiến của người dân, kể cả những ý kiến trái chiều, những vấn đề kiến nghị vì chưa hiểu, cần giải quyết cho người dân hiểu, tránh kiến nghị vượt cấp. Cán bộ tham gia đối thoại ở cấp thị xã và ở cơ sở, cần nắm rõ vấn đề, tránh giải thích qua loa, đại khái, gây hiểu nhầm cho người dân, góp phần xử lý dứt điểm các vấn đề về bồi thường sự cố môi trường biển đã diễn ra từ 2015.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 109.603
   Online: 35