“Ông Nguyễn Văn Quế là cán bộ, đảng viên gương mẫu trong các phong trào thi đua ở địa phương. Ông là người cán bộ cần mẫn, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sống gần dân, trọng dân nên ông được bà con, lối xóm yêu mến”- đó là nhận xét của mọi người khi nói đến ông Nguyễn Văn Quế, chủ tịch MTTQ xã Kỳ Hoa.

 

Cùng với các phong trào xây dựng quê hương, Chủ tịch MTTQ xã Kỳ Hoa Nguyễn Văn Quế luôn là người lắng nghe, gần gũi với nhân dân

 

 

Người làm công tác mặt trận phải vì cái chung…

          Mặc dù đảm nhiệm chức trách Chủ tịch MTTQ xã chỉ mới gần 04 năm, thời gian không dài, nhưng với sự tận tuỵ với công việc ông luôn nêu cao phương châm cán bộ Mặt trận phải "miệng nói, tay làm".  Những năm qua, không chỉ tích cực tham mưu, đóng góp các ý kiến với cấp ủy đảng, chính quyền, ông Quế còn luôn gần gũi, tiếp thu các ý kiến phản ánh của quần chúng nhân dân để tham mưu cho cấp trên xem xét, giải quyết; đồng thời, trực tiếp giải thích cho nhân dân các quy định của pháp luật, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở… từ đó giúp người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền.

      Ông Quế chia sẻ: Người làm công tác Mặt trận phải vì cái chung, phải có cái tâm, tận lực, gương mẫu, giữ tác phong, đạo đức và sống gần gũi với người dân thì công tác tuyên truyền, vận động mới mang lại hiệu quả. Xác định như vậy, nên khi phát động triển khai một công việc hay tuyên truyền, vận động nhân dân, thì bản thân phải luôn gương mẫu, đi đầu thực hiện trước.

       Trong công tác phối hợp, bám sát cơ sở, ông luôn đề cao việc tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm lo người nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Nhân dân xã Kỳ Hoa dành nhiều tình cảm cho ông bởi ông luôn gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào. Để thực hiện tốt các cuộc vận động, thu hút được nhân dân trong xã, ông luôn là người kiên trì giải thích cặn kẽ ý nghĩa, mọi khía cạnh của vấn đề để người dân hiểu và tích cực hưởng ứng. Ông Quế nói: Cuộc sống của người dân quê ông vốn vất vả, đôi lúc họ chỉ nhìn nhận được cái lợi trước mắt, nhiều khi chưa thể nhìn xa, nhưng khi họ hiểu thấu đáo lợi ích từ các phong trào thi đua thì sẽ tích cực tham gia. “Để thực hiện tốt nhiệm vụ, tôi luôn chú trọng công tác phối hợp với các hội đoàn thể, bám sát vào tình hình thực tế ở cơ sở để tuyên truyền vận động”. Do vậy, các phong trào giúp nhau giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đều được nhân dân trong xã tham gia nhiệt tình. Người dân đã tự nguyện tháo dỡ tường rào, các công trình phụ để hiến đất xây dựng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng góp phần xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2013 đến nay, nhân dân trong xã đã đóng góp trên 3 tỷ đồng, hiến trên 2.841m2 đất; nâng cấp và xây mới gần 43 Km đường giao thông nông thôn, mương thoát nước và kênh mương nội đồng. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, ông cùng ban công tác mặt trận thôn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ dân ký kết thi đua đến hộ gia đình.Theo đó, 06/06 khu dân cư đạt làng văn hóa bền vững và có 1239 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Các phong trào xã hội hóa giáo dục,xây dựng xã hội học tập”, “Xây dựng gia đình, dòng họ khuyến học”, đều có những kết quả tích cực.

Đồng hành vượt khó cùng cơ sở

          Thôn Hoa Sơn (xã Kỳ Hoa) với hơn 50% dân số theo đạo công giáo. Trong những năm qua, MTTQ xã Kỳ Hoa đã cùng với MTTQ thôn tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng. Với “kim chỉ nam” cán bộ mặt trận phải là “cầu nối” quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và các chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo. Nhận xét  về “dấu ấn” chỉ đạo của Chủ tịch MTTQ xã Nguyễn Văn Quế, ông Trần Thanh Mến, Trưởng ban công tác MTTQ thôn Hoa Sơn cho biết: Trong những thời điểm khó khăn như vận động bà con xây dựng NTM, tuyển nghĩa vụ quân sự, vận động thực hiện các phong trào thi đua, đồng chí Quế đã cùng thôn theo sát các hoạt động, tìm ra các phương pháp vận động, khéo léo, đồng hành cùng bà con giáo dân trong thôn tạo nên sự đoàn kết, một lòng thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương…

        Điển hình như việc xây dựng sân bóng ở thôn Hoa Sơn, ông Quế cùng Ban MTTQ và Ban hành giáo thôn tổ chức vận động 10 hộ giáo dân tự nguyện hiến 4.500m2 đất để hoàn thiện công trình trong năm 2019. Công tác tưởng chừng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ việc tuyên truyền cho bà con hiểu rõ lợi ích thiết thực từ công trình mang lại, bà con đã không ngần ngại hiến phần đất canh tác của gia đình mình cho lợi ích chung của cộng đồng. Cùng với sự hỗ trợ của cấp uỷ chính quyền, cùng sự đồng lòng ủng hộ của bà con nhân dân, tin rằng công trình sẽ ghi dấu ấn cho sự đoàn kết lương- giáo tại nơi đây.

        Đồng hành cùng thôn trong phát triển kinh tế, ông Quế cùng Ban chỉ đạo MTTQ thôn đã giúp bà con nhân dân tập trung chuyển đổi cây trồng vật nuôi, xác định đây là lĩnh vực then chốt làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Ông Quế chia sẻ “bà con tại thôn Hoa Sơn trước đây đa phần nằm trong diện kinh tế khó khăn, hầu hết bà con còn tư duy canh tác manh mún, thu nhập từ nông nghiệp chưa đủ trang trải cuộc sống. Trăn trở rất nhiều, tôi đã cùng với cấp uỷ thôn tổ chức giúp bà con chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi phù hợp, đồng thời khai thác hết khoảng trống thời vụ…”. Việc giúp bà con nhân dân nhận thức được tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế là “bài toán” không phải dễ, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực bước đầu đã đem lại hiệu quả. Thu nhập từ vườn hộ của bà con thôn Hoa Sơn đã có 2-2,5 triệu đồng/sào/năm, tăng thu nhập bình quân đầu người ở đây đạt mức 30 triệu/người/năm, một con số đáng ghi nhận cho đơn vị khó khăn như Hoa Sơn. Không dừng lại ở những thửa đất trồng cây hàng năm, ông cùng ban MTTQ thôn hỗ trợ bà con tham gia ở các dự án phát triển trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đến nay đã trồng trên 150 ha rừng các loại, đây là nguồn thu rất lớn cho hiện tại và trong tương lai lâu dài.

         Những đổi thay của thôn Hoa Sơn nói riêng và  xã Kỳ Hoa nói chung hôm nay, ngoài sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, sự phấn đấu không ngừng của người dân trong lao động, sản xuất vươn lên xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, còn có sự đóng góp không nhỏ của những người cán bộ mặt trận tận tuỵ vì dân. “Dấu chân” của người cán bộ mặt trận Nguyễn Văn Quế vẫn luôn không ngừng nghỉ trên mọi nẻo đường và chỉ với tâm niệm làm sao cống hiến hết sức mình cho Đảng, cho dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp…

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 109.486
   Online: 35