Trường MN phường Kỳ Trinh vừa tổ chức giao lưu gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ năm học 2018-2019. Lãnh đạo LĐLĐ thị xã, phòng GD- ĐT thị xã, cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đảo các bậc phụ huynh đã về đã về dự và cổ vũ chương trình.

 

Các đại biểu tham dự hôi thi

Ban giám hiếu nhà trường tặng hoa cho cặp đội tham dự

  Tham giao  lưu  gồm  có 6  cặp thí sinh  gồm cô giáo, trẻ lớp 5 tuổi và phụ huynh gồm các đội chơi: Đội Dâu Tây, Cà chua bi, Cà rốt, Bí đao, Cà Tím và Hành Tây.

 

Các  cặp đôi thê hiện phần thi hình thức nghệ thuật, văn nghệ

 

 

 

       Các đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi:  toàn đội phải giới thiệu về đội của mình  nội dung mang tính chất tuyên truyền nội dung dinh dưỡng đối với trẻ thơ tới cộng đồng. Phần thi này sử dụng các hình thức nghệ thuật như hát, múa, ca kịch, tiểu phẩm, hò, vè…để giới thiệu các thành viên trong đội của mình về trường, lớp, bản thân gắn với nội dung buổi giao lưu. Phần thi thứ 2 là  Hiểu biết về kiến thức: Ở phần hiểu biết về  kiến thức,  giáo viên và phụ huynh và các cháu phải bốc thăm trả lời những câu hỏi về kiến thức dinh dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ của BTC.  Phần thi thứ 3  là  Chung sức,  mỗi đội tham gia phải chuẩn bị một bữa ăn xế cho khoảng 5 trẻ ăn. Một phần phụ không kém sôi động là các tiết mục trình diễn thời trang của các bé bằng những phế liệu gắn vào đó là thông điệp về chế độ dinh dưỡng cho trẻ do giáo viên tự thiết kế, sáng tạo.

 

Các  cặp đôi thê hiện phần thi chế biến thức ăn

 

 

 

 

 

       Có thể nói, nhờ chuẩn bị chu đáo nội dung, các đội đã tập luyện công phu, nhất là các cháu đã tham gia chơi một cách nhiệt tình các phần thi, trả lời thông minh các câu hỏi về dinh dưỡng mà BTC đưa ra.  Phân thi chung sức, chỉ trong vòng một thời gian ngắn, các đội đã chế biến  những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn xế.

       Với mục đích tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con theo khoa học cho các bậc phụ huynh chăm sóc trẻ tại nhà và cô giáo chăm sóc trẻ tại truờng lớp cũng như trao đổi kinh nghiệm  nuôi con khỏe - dạy con ngoan tất cả vì tương lai trẻ  thơ.  Chương trình giao lưu gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ của Trường MN Kỳ Trinh  nhằm tuyên truyên với các bậc phụ huynh một số kiến thức nuôi con có khoa học; đặc biệt  là về dinh dưỡng cần thiết cho  trẻ  ở lứa tuổi mầm non. Ngoài ra còn biết phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình chăm sóc và  Giáo dục trẻ để giúp cho  trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẫm mỹ.

 

Ban tổ chức trao giải cho các cặp đôi đạt giải trong hội thi

 

 

 

 

 

        Kết thúc buổi giao lưu, BTC đã trao giải nhất cho đội chơi Cà Rốt gồm cô giáo Nguyễn Thị Thảo cháu Trương Thị Bảo Ngọc và bố Trương Công Tâm.  2 giải nhì  thuộc về đội Cà tím và đội Hành Tây,  3 giải 3 cho các đội chơi. Ngoài ra, BTC còn trao các giải cho các cá nhân là cô giáo, bố mẹ và cháu  có phần thi xuất sắc nhất.

          Chương trình giao lưu gia đình dinh dưỡng trẻ thơ của trường MN Kỳ Trinh nhằm hướng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.                                               


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 189.416
   Online: 5