Nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về công tác chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi mầm non, trường MN Hoa Mai đã tổ chức thành công giao lưu “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ.”. Lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo thị xã, cấp ủy chính quyền địa phương cùng các bậc phụ huynh đã về tham dự chương trình.

Chương trình văn nghệ do các cháu Mần non Hoa Mại biểu diễn

 

 

 

         Tham gia chương trình có 6 đội chơi gồm cô giáo, bố ( mẹ) và trẻ 5 tuổi.Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn trình diễn thời trang do các cháu biểu diễn dưới sự tài ba, khéo léo của các cô giáo tự thiết kế bằng những phế phẩm, qua đó, mang thông điệp bảo vệ môi trường sinh thái.

 

 

Cô giáo  Phùng Thị Anh, Hiểu trưởng Trường Mân Non Hoa Mai

 

           Tại Hội thi các đội phải thực hiện 3 phần thi, bao gồm: Phần thi Chào hỏi – giới thiệu, mỗi đội dự thi sử dụng các hình thức khác nhau như thơ, ca, hò, vè, hát múa, tiểu phẩm, hài kịch,… để giới thiệu được tên, tuổi, sở thích, sở trường của các thành viên trong đội; Phần thi Kiến thức dinh dưỡng, giáo viên và phụ huynh làm bài tập trắc nghiệm và trả lời câu hỏi có nội dung về dinh dưỡng, sức khỏe, tuyên truyền về nuôi dạy con theo phương pháp khoa học; riêng trẻ thực hiện hoạt động vẽ tranh về gia đình, quê hương đất nước.  Phần thi  chung sức  mỗi đội  thực hiện nấu một món ăn xế cho trẻ. Các đội không chỉ trả lời xuất sắc các phần thi về chào hỏi, hiểu biết kiến thức và còn chuẩn bị các món ăn khéo léo, đa dạng, phong phú  đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn xế chỉ với 20 nghìn đồng cho 5 trẻ ăn và thuyết trình về món ăn đó. Các cô giáo, các bậc phụ huynh  không chỉ giỏi việc chăm sóc, giáo dục trẻ mà còn là những những đầu bếp tài ba chế biến các món ăn hấp dẫn, ngon, miệng và lạ mắt đã làm hài lòng ban giám khảo, khán giả đến xem và cổ vũ.

 

Các đội thể hiện các phần thi của mình

 

 

 

 

 

 

        Chương trình giao lưu, gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ của trường MN Hoa Mai đã .thể hiện sự hiểu biết về dinh dưỡng trẻ thơ, chăm sóc và nuôi dạy trẻ khoa học ở nhà trường và gia đình, lựa chọn thực phẩm và nguyên liệu chế biến món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho trẻ học tập và phát triển tốt.  

      Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năng chăm sóc vệ sinh và sức khỏe trẻ thơ. Tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần. Qua hội thi trẻ thể hiện được một số hiểu biết về vệ sinh, nề nếp thói quen vệ sinh, hành vi văn minh trong cuộc sống hàng ngày.Kiến thức và thực hành của các bậc PHHS, giáo viên trong việc chăm sóc vệ sinh, dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

 

Trao giải cho các đội tham dự hội thi

 

 

 

          Kết thúc hội thi, giải nhất đã thuộc về đội cô giáo Đặng Thị Huệ, mẹ Đinh Thị Thơm và cháu Lê Khánh Ngọc. BTC đã trao 2 giải nhì, 3 giải 3 và giải cá nhân thể hiện xuất sắc nhất trong các phần thi.  Chương trình giao lưu  gia đình dinh dưỡng trẻ thơ của trường MN Hoa Mai là hoạt động thiết thực chào mừng ngày giải phóng Miền nam, thống nhất tổ quốc, ngày quốc tế lao động 1/5.  


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 189.678
   Online: 5