Một trong những họat động hưởng ứng mùa du lịch biển năm 2019, xã Kỳ Ninh đã tổ chức giải đua thuyền thúng và đi cà kheo trên biển. Đây là hai trò chơi truyền thống của địa phương được đông đảo du khách và nhân dân thích thú, cổ vũ nhiệt tình.

Cuộc thi đua thuyền thúng

Đến với giải đua thuyền thúng năm nay có các vân động viên đến tư các thôn xóm, trên địa bàn. Các ngư dân đã trình diễn cho người xem những kỹ thuật độc đáo, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sức mạnh thể lực, sự khéo léo của cơ thể để lướt trên những con sóng.

Vui nhất là đi cà kheo trên biển với  những màn biểu diễn độc đáo trên cà kheo cũng làm náo nức của du khách và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Cuộc  thi đi cà kheo

Giải đua thuyền thúng và đi cà kheo được xã Kỳ Ninh tổ chức hằng năm nhằm giới thiệu với du khách nét đặc trưng trong đời sống, công việc của ngư dân,   đồng thời động viên đông đảo bà con ngư dân tập luyện thể thao tăng cường sức khỏe phục vụ lao động sản xuất, duy trì và phát triển môn thể thao mang đậm bản sắc của người dân miền biển.