Sáng 20/4, tại Trường THCS Kỳ Trinh, Sở TT&TT phối hợp UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI và triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại TX Kỳ Anh.

 

Chương trình văn nghệ do các các trường THCS Kỳ Trinh biêu diễn chào mừng ngày sách Việt Nam

 

 

Các đại biểu  Tỉnh, Thị xã  tham dự buổi lễ 

 

Đồng chí   Đậu Tùng Lâm, Phó giám đốc Sở TT&TT khai mạc buổi lễ

Tham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, nghành cấp tỉnh; Thị ủy, HĐND, UBND TX Kỳ Anh; Chủ tịch UBND các xã, phường và các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân .  

 

Đồng chi   Phan Duy Vĩnh, UVBTV Phó chủ tịch TT UBND thị xã kỳ anh phát biểu với buổi lễ

 

 

            Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm nay, diễn ra từ ngày 20/4 - 21/4 tại TX Kỳ Anh. Đây là năm 04 thị xã Kỳ Anh tổ chức Ngày sách và tôn vinh văn hoá đọc.Tại đây,  Ban Tổ chức bố trí 4 gian trưng bày giới thiệu 500 đầu sách đa dạng các thể loại, từ văn kiện của Đảng, tác phẩm của các nhà lãnh đạo nổi tiếng đến sách thuộc các lĩnh vực khoa học, giáo dục, y tế, ngoại văn...; trưng bày nhiều bản đồ, tư liệu quý, hình ảnh khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Căt băng khai mạc triển lãm 

 

Các đại biểu tham quan các gian trừng bày sách và ảnh

 

 

 

Các em học sinh tìm hiểu đọc tham khảo sách

 

 

 

          Thông qua hoạt động lần này nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam tại  cơ sở, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, cùng như nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

 

 

          Cũng nhân dịp này, Sở TT&TT, Thư viện tỉnh đã tiến hành trao tặng tủ sách về biển đảo Việt Nam cho Trường THCS Kỳ Trinh để góp phần xây dựng Thư viện trong nhà trường và tuyên truyền về biển đảo.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 168.030
   Online: 22