Hưởng ứng tuần Lễ khai trương Mùa du lịch biển TX Kỳ Anh năm 2019, Sáng ngày 21/4, Thị đoàn Kỳ Anh tổ chức ra quân dọn vệ sinh, làm sạch môi trường biển với chủ đề “ Tuổi trẻ TX Kỳ Anh hành động vì biển đảo Việt Nam” tại bãi biển Kỳ Ninh.

Các đoàn viên thành niên trường THPT Kỳ Anh tham gia làm sạch biển tại bải biển Kỳ Ninh

Ngay sau Lễ phát động, gần 300 ĐVTN thuộc các đơn vị trường học, xã, phường trên địa bàn đã  ra quân dọn vệ sinh, thu gom, phân loại rác thải dọc bãi biển. Đồng hành hưởng ứng với Chiến dịch “Thách thức để thay đổi” sau gần 2 tiếng ra quân,  dọc bờ biển ở khu vực bãi tắm Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh đã trở nên sạch đẹp. Toàn bộ số rác trên được phân loại và đưa vào nơi xử lý.

Chương trình được tổ chức đã phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường.Cùng với việc làm sạch bãi biển, các đoàn viên thanh niên cũng đã kết hợp tuyên truyền cho người dân ý thức giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp. tham gia bảo vệ môi trường. Ra quân dọn vệ sinh môi trường biển còn mang lại môi trường sống trong lành, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển.

Cũng trong thời gian này, lực lượng ĐVTN ở các xã,phường vùng biển cùng đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch dọn vệ sinh, làm sạch môi trường biển.