Chiều ngày 19/04, Đảng bộ phường Sông Trí và Đảng bộ xã Kỳ Hưng – thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 37- NQ/TW của Bộ Chính trị; Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, Đ/c Dương Thanh Hòa, Phó bí thư TT Thị ủy, các đ/c trong Ban Thường vụ thị ủy

 

Đồng chí Phan Duy Vĩnh , UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND thị xã quán  triệt NQ 37 của Bô Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã.  cho cán bộ Đảng viên Xã Kỳ Hưng và phường Sông  Trí

 

 

 

           Tại Hội nghị, đông đảo cán bộ, Đảng viên đã được đồng chí Phan Duy Vĩnh- Phó Chủ tịch UBND thị xã quán triệt, phổ biến nội dung Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Theo đó, Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh đã thống nhất phương án sáp nhập xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí để giảm 1 xã, hình thành 1 đơn vị hành chính mới. Trước mắt, chuyển 4 thôn của xã Kỳ Hưng thành 4 tổ dân phố và sẽ tiến hành sáp nhập các tổ dân phố sau khi nhập xã, đảm bảo tính phù hợp về các yếu tố địa lý, dân số.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu với Hội nghị

 

 

          Đối với những băn khoăn, trăn trở của người dân và cán bộ Đảng viên khi chuẩn bị sát nhập, đồng chí Nguyễn Đình Hải – TUV, Bí thư Thị ủy đã trực tiếp đối thoại và giải đáp những vấn đề cụ thể như: tên địa danh ( khi sát nhập phường Sông Trí và xã Kỳ Hưng cần có sự thống nhất đồng thuận của người dân để tìm tên phù hợp); tình hình sắp xếp công tác cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách, cán bộ thôn; giải đáp những vấn đề của người dân trong việc đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới, về xây dựng hạ tầng cơ sở, xây dựng cơ bản; vị trí đặt trụ sở làm việc mới sau khi sát nhập, vị trí trạm y tế, Đài tưởng niệm Liệt sỹ... Theo kế hoạch, phường Sông Trí và xã Kỳ Hưng sẽ tiến hành sát nhập trước tháng 10/2019. Việc sáp nhập là nhiệm vụ hết sức quan trọng,tuy nhiên, việc này cũng ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm, quyền lợi của cán bộ, đảng viên và nhân dân, vì vậy, đây là việc lớn, khó, phức tạp, cần khéo léo để giải quyết một cách “ hợp lý, hợp tình”.

         Sau khi được đồng chí Bí thư giải đáp thắc mắc và được nghe thông tin chính xác cũng như định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, kết quả ban đầu cho thấy, đa số người dân và cán bộ Đảng viên phấn khởi và đồng thuận cao, nhất trí đồng lòng vì sự phát triển chung của toàn thị xã. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 226.783
   Online: 79