Sáng nay (17/4), tại phường Sông Trí, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh do Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh. Cùng về tham dự buổi tiếp xúc, có các đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, Dương Thanh Hoà, Phó Bí thư TT Thị uỷ, Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các phòng, ban, mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn.

Ông Trần Xuân Phượng, Phó chủ tịch TT HĐND Thị xã, Ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBMT TQ Thị xã và Bà Phạm Thị Thu Hiền, Chủ tịch HĐND phường Sông Trí chủ trì buổi tiếp xúc

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu Trần Đình Gia- Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bí thư Huyện ủy huyện Kỳ Anh báo cáo với cử tri tình hình hoạt động của đoàn trong thời gian qua; dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp tới và một số vấn đề cử tri cùng quan tâm.

Ông Trần Đình  Gia- Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bí thư Huyện ủy huyện Kỳ Anh, báo cáo hoạt động của đoàn trong thời gian qua

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Cử tri thị xã Kỳ Anh đã nêu lên một số vấn đề: Thị xã Kỳ Anh đang nỗ lực, phấn đấu về đích đô thị loại III năm 2020 nên cần đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa. Công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn tình trạng “trên nóng nhưng dưới lạnh”, do đó để tăng thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Chính phủ, cần tăng cường làm tốt công tác phòng chống tham nhũng ở cấp dưới, xóa bỏ nạn chạy chức chạy quyền. Việc quản lý tài nguyên khoáng sản  còn để tình trạng  cát “tặc”, đất “tặc” ở một số địa phương làm ảnh hưởng đến dòng chảy, ảnh đến ruộng vườn. Cần sớm quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa và tập trung xử lý rác thải cho các địa bàn của các phường trung tâm. Thu hút, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào thị xã Kỳ Anh, không phân biệt doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI. Thu hồi các dự án đầu tư không hiệu quả trên địa bàn xã Kỳ Nam; đầu tư nâng cấp cải tạo vỉa hè 2 bên tuyến QL1A đoạn qua khu đô thị Long-Liên-Phương, xây dựng đường trục kết nối đô thị trung tâm, các tuyến đường kết nối nội thị, đường khu du lịch ven biển Kỳ Ninh.

Ông Nguyễn Văn Nhứ, cử trị TDP Hừng Bình, P Sông Trí

Ông Hoàng Nhật Vinh, Cư tri TDP Hưng Hòa, P Sông Trí

Những vấn đề nhức nhối của xã hội trong thời gian gần đây như, nạn bạo lực học đường, việc xuống cấp đạo đức của một số thanh thiếu niên, tín dụng đen, may túy và các tai tệ nạn xã hội, lảng phí đầu tư công… còn diễn ra nhiều nơi, đáng báo động.

Ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND Thị xã, tiếp thu và giải trình các ý kiến , kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền thị xã Kỳ Anh

Thay mặt lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà đã  tiếp thu ý kiến và giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp thị qua đó đề xuất các vấn đề với Đoàn đại biểu QH tỉnh như: hướng giải quyết quyết bền vững cho các hộ dân ở 03 vùng bị biển xâm thực nghiêm trọng là Kỳ Nam, Kỳ Ninh, Kỳ Lợi; khu neo đậu âu thuyền của Kỳ Hà, Kỳ Phương; hụt thu ngân sách khiến thị xã gặp khó trong việc hoàn thành các tiêu chí phát triển, xây dựng đô thị loại 3…

Ông  Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, giải trình một số ý kiến kiến nghị cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn Nguyễn Văn Sơn tiếp thu, thông tin, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Làm rõ thêm một số nội dung như: các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khai thác tài nguyên, đảm bảo an ninh trật tự, các giải pháp kiềm chế tham nhũng…. Đối với những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Đoàn sẽ tổng hợp, phân loại trình lên kỳ họp thứ 7 sắp tới.