Chiều ngày 11/04, thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hải – TUV, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tới dự chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Nguyễn Quốc Hà – Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Sỹ Sơn – Hạt trưởng Hạt kiểm Lâm thị xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã và đ/c Nguyễn Sỹ Sơn, hạt trưởng hạt Kiểm lâm TX chủ trì hội nghị

Năm 2018, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh không có thiệt hại về cháy rừng, an ninh rừng được giữ vững.Việc thành lập Ban chỉ đạo về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2016 -2020 đã góp phần đẩy mạnh công tác BVR –PCCCR với nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật BVR được triển khai sâu rộng, 100% thôn xóm trên địa bàn được tuyên truyền bằng loa phát thanh; các chủ rừng, hộ dân sống gần rừng được kí cam kết         BVR, thường xuyên tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy rừng cho người dân...Trong năm, đã có 80 tổ chức, cá nhân đốt xử lý thực bì an toàn; Hạt Kiểm lâm cũng đã tiến hành xử phạt 06 vụ đốt xử lý thực bì trái phép; xử lý 02 vụ vi phạm về buôn bán tàng trữ lâm sản; tịch thu 0,999m3 gỗ.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã nêu lên những khó khăn hạn chế trong công tác  BVR –PCCR tại địa phương, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới:  cơ động máy thổi gió tại các xã, phường để chữa cháy kịp thời; thành lập các tổ, đội xung kích CCR; xây dựng thêm các đường băng cản lửa...

Đồng chí  Nguyễn Đình Hải , TUV Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, đề nghị các  ngành  các đia phương luôn coi trọng đến công tác  Bảo vệ rừng, phòngCCCR

Đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách trong thời gian vừa qua, đồng chí Nguyễn Quốc Hà – Chủ tịch UBND thị xã  yêu cầu: các cơ quan ban ngành cần chủ động vào cuộc, tập trung cao cho việc “kiểm soát lửa”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thường xuyên tổ chức kiểm tra an toàn trước và trong mùa nắng ( từ 1/4 đến 30/9); các xã phường phải đảm bảo thực hiện đúng 4 tại chỗ “ Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện, dụng cụ tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ”.

Đồng chí  Nguyễn Đình Hải , TUV Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND Thị xã, Đ/c Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã trao bằng khen UBND tỉnh cho Hạt kiểm Lâm TX và xã Kỳ Nam

Đ/c Nguyễn Quốc Hà Chủ tịch UBND thị xã trao giấy  cho các tập thể cá nhân

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND thị xã Kỳ Anh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVR –PCCR năm 2018