Nằm trong chương trình lễ giỗ 642 năm Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (1377 – 2019), tối 16/3 (11/2 năm Kỷ Hợi), UBND thị xã Kỳ Anh, Ban Quản lý di tích Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu đã tổ chức lễ hội thả đèn hoa đăng trên Sông Vịnh.

Nằm trong chương trình lễ giỗ 642 năm Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (1377 – 2019),  tối 16/3 (11/2 năm Kỷ Hợi),  UBND thị xã Kỳ Anh, Ban Quản lý di tích Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu đã tổ chức lễ hội thả đèn hoa đăng trên Sông Vịnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã thả đài hoa kết chữ 642 năm

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Đ/c Phạm Đình Hùng- Phó Chủ tịch HĐND thả đài hoa kết chữ năm mất của Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu

Đúng 21h30p, lễ thả đèn hoa đăng được tiến hành, đài nến được kết chữ cùng với 642 ngọn nến, pháo hoa đã được thắp sáng,.

Các đồng chí  Nguyễn Quốc Hà- Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, Đ/c Phan Duy Vĩnh - UVBTV,  Phó Chủ tịch TT UBND thị xã, Đ/c Phạm Đình Hùng-  Phó Chủ tịch HĐND thị xã cùng lãnh đạo xã Kỳ Ninh, Ban quản lý di tích Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu lần lượt thả xuống sông Vịnh ngay trước cửa di tích, biểu trưng cho 642 năm ngày mất của Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu. Toàn bộ 642 ngọn nến cũng như đài hoa kết chữ 642 năm đủ sắc màu lấp lánh lênh đênh trôi theo dòng nước tạo nên một không gian ánh sáng lung linh huyền ảo trên sông Vịnh. Cùng với đó dàn pháo hoa điện cũng được bật lên ngay tại  cửa di tích.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã, lãnh đạo xã Kỳ Ninh và Ban quản lý Đền lần lượt thả đền hoa đăng

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang giá trị văn hoá tâm linh được thị xã Kỳ Anh, BQL di tích Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bịch Châu tổ chức hàng năm vào dịp lễ giỗ Thánh Mẫu để nhằm tưởng nhớ, ghi công người Liệt nữ hiền tài đã xả thân vì nước, vì dân.

Năm nay thời tiết thuận lợi nên lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông Vịnh đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo bà con nhân dân địa phương, du khách thập phương đến xem.