Thời gian gần đây việc xe ô tô đưa đón học sinh đến trường đã được một số người dân phản ánh về chất lượng xe cũng như việc đưa đón học sinh quá qui định về chổ ngồi. Trước phản ánh đó, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Đội cảnh sát giao thông thị xã phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã, Ban ATGT thị xã tổ chức kiểm tra các phương tiện vận chuyển học sinh ở các trường học trên địa bàn.

    Theo đó, Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm tra các phương tiện vận chuyển đưa đón học sinh tại 02 đơn vị trường học: Trường mầm non Hoa Sen, thuộc Công ty Cổ phần phát triển giáo dục HBE ở phường Sông Trí; Trường THPT Lê Quảng Chí ở phường Kỳ Long. Đây là 02 trường học có số lượng xe đưa đón học sinh nhiều nhất, trong đó Trường mầm non Hoa Sen có 10 chiếc 16 ghế, trường THPT Lê Quảng Chí  có 7 chiếc 16 và 24 ghế.  

    

Đoàn kiểm tra các loại giấy tờ, hồ sơ liên quan đến công tác đưa đón học sinh 

chất lượng các phương tiện xe tại Trường mầm non Hoa Sen

và Trường THPT Lê Quảng Chí

      Hầu hết  xe ở  02 trường học này đều hợp đồng của các cá nhân bên ngoài. Tại đây Đội cảnh sát giao thông thị xã đã tiến hành kiểm tra chất lượng các phương tiện như phanh, lốp xe và các loại thủ tục giấy tờ, hồ sơ liên quan đến phương tiện, công tác đưa đón học sinh như giấy đăng kiểm chất lượng, hợp đồng thuê xe, hợp đồng lái xe và giấy phép của từng lái xe... Qua kiểm tra thực tế hầu hết các xe đều có đầy đủ các giấy tờ liên quan theo quy định. Tuy nhiên một số xe đưa đón học sinh tại trường Lê Quang Chí đã có dấu hiệu xuống cấp, cũ, ghế ngồi không đảm bảo; đoàn đã yêu cầu 02 đơn vị trường học, chủ phương tiện, lái xe cần khắc phục kịp thời một số tồn tại mà đoàn đã chỉ ra, đồng thời lưu ý chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ quy định khi đưa đón học sinh, đặc biệt là không chở người quá quy định, không sử dụng bia rượu, chất kích thích, không phóng nhanh, vượt ẩu... để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh.

Đoàn làm việc với nhà trường, chủ phương tiện, tài xế xe đưa đón học sinh 

          Trong thời gian tới ngoài 02 trường học trên, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tiếp các trường học trên địa bàn có xe đưa đón học sinh. Đồng thời tổ chức kiểm tra đột xuất các phương tiện này trong lúc đưa đón học sinh để nhằm đảm bảo tuyệt đội an toàn trong quá trình lưu thông./.

 

                                                              


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 174.574
   Online: 12