Sáng ngày 05/11, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị triển khai giao nhiệm vụ sơ, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã; Thượng tá Lê Hữu Luân - UVBTV - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã chủ trì hội nghị; tham dự có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và chủ tịch UBND các xã, phường.

Chủ trì hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo triển khai hội nghị

Theo báo cáo, năm 2019 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ, đúng luật từ bước quản lý nguồn, xét duyệt, sơ tuyển ngay tại các xã, phường. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nghĩa vụ quân sự được các xã, phường và cơ quan chuyên môn quan tâm triển khai có hiệu quả. Kết quả tổng phát lệnh gọi công dân khám tuyển sức khỏe tại thị xã là 276/276 công dân đạt 100%, số thanh niên trúng tuyển là 100 công dân.

Thượng tá Lê Hữu Luân - UVBTV - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã thông tin kết quả chỉ đạo triển khai thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019, nhiệm vụ năm 2020

Đ/c Nguyễn Quốc Trị - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã thông tin về các nhiệm vụ tập trung cao trong công tác sơ, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

Năm 2020, để chủ động và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, HĐNVQS thị xã chỉ đạo các địa phương tiến hành rà duyệt, phân loại danh sách đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi và tổ chức sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ đảm bảo yêu cầu về chính trị, đạo đức, sức khoẻ, trình độ văn hoá. Tiếp đó, Ban CHQS thị xã sẽ phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành các bước khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, hoàn thiện hồ sơ, xét duyệt chính trị, đạo đức; tổ chức phúc tra, xét duyệt, bình cử công dân nhập ngũ; chốt quân số, giao lệnh gọi nhập ngũ và cấp phát quân trang cho tân binh. Dự kiến, thị xã Kỳ Anh sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân vào trung tuần tháng 02/2020.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn nhấn mạnh công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm. Đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Đặc biệt, trong khâu khám tuyển sức khỏe công dân, cần bố trí đội ngũ bác sĩ có tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác khám tuyển đạt chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; xử lý nghiêm các hành vi chống, trốn nghĩa vụ quân sự.