Tối ngày 28/11, tại phường Sông Trí, Thị ủy Kỳ Anh phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chương trình nghệ thuật “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”.

 

Đại biểu và đông đảo người dân tham dự lễ phát động và chương trình nghệ thuật

 

         Các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thị xã, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xã, phường cùng đông đảo bà con nhân dân đã về dự lễ phát động.

Đồng chí Trần Nam Phong - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy khai mạc chương trình

 

         Tại đây, đồng chí Phan Duy Vĩnh- UVBTV- Phó Chủ tịch TT UBND thị xã đã phát động các nội dung thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ nhất đã đề ra. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “ Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với các chỉ tiêu có thêm ít nhất 2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 15 vườn mẫu đạt chuẩn, phấn đấu đưa Kỳ Nam về đích NTM vào quý 1 năm 2020, hoàn thành 10 tuyến đường văn minh đô thị, 3 phường đạt chuẩn văn minh đô thị, hoàn thành các tiêu chí đô thị loại III vào quý 1/2020. Cùng các phong trào “Chung tay vì người nghèo, không ai bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp thị xã Kỳ Anh hội nhập và phát triển”; cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt văn hóa công vụ... Thi đua đẩy nhanh các tiến độ và hoàn thành các dự án trọng điểm, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Xây dựng, củng cố phong trào toàn dân đảm bảo ANTT-ATXH, đảm bảo các điều kiện ổn định và phát triển.  

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND thị xã phát động phong trào thi đua

 

         Sau lễ phát động là chương trình ca kịch “ Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, do Nhà hát truyền thống Hà Tĩnh xây dựng và biểu diễn. Vở kịch hát được dàn dựng công phu gồm nhiều phần, tái hiện lại được hình ảnh của Bác Hồ đi tìm đường cứu nước, tình cảm của Bác với dân với nước trong thời buổi lầm than. Tái hiện lại hình ảnh Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và những lời căn dặn của Bác Hồ đối với Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh; về nội dung Bản di chúc của Người; những trăn trở của Người đối với những hy sinh, mất mát của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Vở kịch đã mang đến cho khán giả một không gian ca kịch lắng đọng, những làn điệu giân ca mượt mà, sâu lắng đã làm xúc động trong lòng khán giả đến xem.

Một số hình ảnh chương trình ca kịch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 187.922
   Online: 37