“Thay đổi văn hóa giao thông bắt đầu từ chính bạn”. Đó là chủ đề về tuyên truyền luật giao thông đường bộ mà trường Tiểu học Kỳ Trinh phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức vào chiều ngày 04/10. Về tham dự chương trình có Phòng Giáo dục&Đào tạo thị xã, Công an thị xã, đại diện lãnh đạo địa phương, Công an phường, BGH các trường học trên địa bàn, Hội phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh.

        

Các đại biểu về tham dự

Công an thị xã Kỳ Anh hướng dẫn, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh

      Dưới hình thức sân khấu hóa, các em trường tiểu học Kỳ Trinh đã biểu diễn các vở kịch, hoạt cảnh tuyên truyền về luật ATGT. Tiếp đó, thông qua phương pháp tuyên truyền đơn giản, dễ hiểu, cán bộ đội cảnh sát giao thông Công an thị xã Kỳ Anh đã trực tiếp trao đổi với các em về quy tắc chung khi tham gia giao thông như: cách đi bộ an toàn, cách sang đường an toàn, đèn tín hiệu giao thông…Đồng thời hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; hướng dẫn cách ngồi sau xe đạp, xe máy an toàn. Trao đổi, trò chuyện với học sinh và đặt ra những câu hỏi cho các em nhằm tạo thêm không khí sôi nổi, hấp dẫn trong buổi tuyên truyền.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Trinh phổ biến công tác tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường học

      Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Trinh cho biết “ Cùng với việc thi đua dạy tốt, học tốt, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui tươi tạo động lực thúc đẩy cho việc học tập của các em. Đặc biệt, việc tuyên truyền về luật ATGT được nhà trường quan tâm, cứ theo chủ đề, chủ điểm, hàng tháng, hàng quý, trường đã tổ chức hội thi tìm hiểu về luật ATGT, rung chuông vàng em với ATGT, viết vẽ về ATGT...các hoạt động đều được tổ chức sân khấu hóa từ đó thu hút các em tham gia sôi nổi, và đầy hứng thú".

      Chương trình tuyên truyền về luật giao thông đường bộ ở trường Tiểu học Kỳ Trinh không chỉ giúp các em hiểu biết về kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông, nâng cao nhận thức cho các em học sinh. Chính các em là những tuyên truyền viên tích cực tới các bậc phụ huynh, tới những người thân cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

        Dịp này, công ty thương mại xe máy Thịnh Liêm đã trao 20 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Một số hình ảnh về hoạt động diễn ra tại buổi tuyên truyền

 

 

                                                 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 149.001
   Online: 42