Trong 02 ngày 04-05/10, Đoàn trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 55 nhiệm kỳ 2019-2020. Đ/c Trần Nam Phong - UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Thị đoàn Kỳ Anh, đại diện các đơn vị liên quan, Ban Chấp hành đoàn các trường THPT trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh, BGH nhà trường, cùng các thầy cô giáo và 186 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 1800 ĐVTN đã về dự đại hội.

         

Các đại biểu về tham dự Đại hội

Đoàn chủ trì đại hội

         Năm học 2018 - 2019,  BCH đoàn trường THPT Kỳ Anh đã xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng.  Đoàn trường đã đổi mới các hình thức giáo dục, tuyên truyền qua nhiều kênh như sân khấu hóa, qua chương trình phát thanh học đường, câu lạc bộ MC, qua trang mạng xã hội như: “Tuần sinh hoạt công dân”, đẩy mạnh cuộc vận động “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới đã thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia. Đoàn trường đã tổ chức tốt chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, tuyên dương 35 gương điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện; tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giao lưu với các tấm gương học sinh, vượt khó, thành đạt; tổ chức bình chọn, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 17 ĐVTN tiêu biểu, “Học sinh 3 tốt” với hình thức trao giải thưởng “sao tháng giêng”  tuyên dương 21 thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác. Kết hợp với ban biên tập chương trình “Vì bạn xứng đáng” của đài truyền hình Việt Nam hỗ trợ trao tặng cho đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thương chi đoàn 12A1 với số tiền 55 triệu đồng...

          Trong phong trào xung kích, học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, BCH đoàn trường đã chủ động tham mưu, phối hợp với Ban chuyên môn phát động phong trào thi đua “ Tuần học tốt, tháng học tốt” vào các ngày lễ lớn của dân tộc. Chi đoàn giáo viên luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua “ dạy tốt, học tốt”  trong nâng cao chất lượng giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin. Kết quả, trong năm học qua đã có 1 giải nhất; 1 giải nhì cấp tỉnh và đạt 01 giải ba cấp quốc gia với đề tài: Cánh tay rôbot hỗ trợ người khuyết tật”, 50 đồng chí đậu học sinh giỏi tỉnh, được xếp thứ hạng cao trong các trường THPT trong toàn tỉnh. Nhiều giáo viên giỏi tỉnh và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua.

           Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì môi trường xanh - sạch - đẹp được đoàn viên tích cực hưởng ứng, tham gia tích cực ngày công giúp Nhân dân chỉnh trang vườn mẫu nông thôn mới, quyên góp xây dựng đường điện thắp sáng đường quê. Trao nhiều suất học bổng cho ĐVTN vượt khó học giỏi, tham gia tốt các phong trào hiến máu tình nguyện… Công tác phát triển đảng được quan tâm, trong năm học qua, Đoàn trường đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng bộ nhà trường 45 đoàn viên ưu tú tham gia lớp học cảm tình Đảng, kết nạp được 17 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng trong đó có 13 đ/c là học sinh.           

           Về phương hướng cho năm học mới 2019-2020, các đại biểu đã tập trung thảo luận với các giải pháp, chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ, đoàn viên được tuyên truyền, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VI. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả chương trình “Khi tôi 18” và thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, tham gia các phong trào hành động cách mạng, đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ nhân đạo. Xây dựng văn hóa học đường thân thiện, lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường. Triển khai có hiệu quả các phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”. Chú trọng các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo của đoàn viên thanh niên, trong học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN. Xây dựng các công trình, phần việc chào mừng 55 năm thành lập trường THPT Kỳ Anh. 

        Ghi nhận những thành tích đạt được,TW Đoàn thanh niên CSHCM đã tặng cờ  thi đua xuất sắc cho đoàn trường THPT Kỳ Anh, Bằng khen của TW đoàn cho cá nhân Bí thư Đoàn trường Phạm Xuân Thiện. Dịp này, Thị đoàn, Hội LHTN thị xã, Hiệu trưởng trường THPT Kỳ Anh, Bí thư đoàn trường đã trao thưởng cho các chi đoàn, đoàn viên xuất sắc nhất trong năm học vừa qua.

          Sau một thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ, đổi mới, đại hội đoàn trường THPT Kỳ Anh đã bầu được 15 BCH mới có đủ điều kiện vào nhiệm kỳ 2019-2020 và thành công tốt đẹp.  

Một số hình ảnh về hoạt động diễn ra tại đại hội

                                                    


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ thị xã Kỳ Anh
    Liên kết website
   Thống kê: 188.860
   Online: 15