Sáng 13/10, Thị ủy Kỳ Anh long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thành cùng tham dự.

Các đồng chí Thường trực Thị uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, các Uỷ viên BCH Đảng bộ thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, xã phường, các đồng chí Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ nghỉ hưu, chuyển công tác; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, Uỷ viên UBKT Huyện uỷ nghỉ hưu trên địa bàn cùng tham dự Lễ kỷ niệm.

Diễn văn truyền thống do Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ Trần Thị Huyền trình bày đã nhấn mạnh:  70 năm qua, với việc thực hiện toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, UBKT các cấp đã chủ động phối hợp với các tổ chức liên quan tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp giao.

Đối với Đảng bộ TX Kỳ Anh, là địa bàn trọng điểm, do dó công tác kiểm tra, giám sát của Đảng luôn được quan tâm, đổi mới theo hướng sâu sát cơ sở, gắn với trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy. UBKT các cấp đã kiểm tra, kết luận, làm rõ nhiều vụ việc; quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật nghiêm minh, chính xác các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, nhất là những lĩnh vực, địa bàn có vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận quan tâm, dễ xảy ra vi phạm. Qua KTGS đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, yêu cầu khắc phục, không để khuyết điểm nhỏ trở thành vi phạm. Thực hiện nghiêm quy trình, quy định về thi hành kỷ luật Đảng, nên trong 3 năm qua Đảng bộ thị xã Kỳ Anh không có trường hợp nào có khiếu nại về kỷ luật Đảng.

Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, phát biểu tại Lễ kỷ niệm Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải yêu cầu thời gian tới, UBKT Thị ủy, UBKT cơ sở tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm, tiêu cực; công tác cán bộ, những vấn đề xã hội quan tâm... Phối hợp xem xét các vấn đề liên quan đến trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo; đơn thư tố cáo, khiếu nại kéo dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thành ghi nhận kết quả và

nhấn mạnh những yêu cầu đối với cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải đề nghị thực hiện những nhiệm vụ

trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong thời gian tới

Chú trọng kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có các dấu hiệu vi phạm. Kiên quyết xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời các đối tượng vi phạm kỷ luật của Đảng; chủ động công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm, tạo sự đồng thuận trong Đảng và toàn xã hội. Thực hiện các giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, chuyên sâu về chuyên môn, nghiệp vụ.

Tại Lễ kỷ niệm, Lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ, Thường trực Thị uỷ, HĐND, UBND, HĐND-UBMTTQ thị xã, các địa phương, đơn vị đã tặng bằng khen và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ.

Minh Hằng-Anh Tuấn