Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy &Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các đơn vị trực thuộc Phòng GD&ĐT thị xã năm 2018.

Trong 01 buổi, các  học viên thuộc các đơn vị trực thuộc phòng GD&ĐT thị xã đã được cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cung cấp những thông tin cơ bản về: vai trò,vị trí, phương châm, tính chất, tầm quan trọng và những văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC, những kiến thức cơ bản về cháy nổ và phóng tránh cháy nổ; Hệ thống PCCC, phương tiện chữa cháy, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Bên cạnh đó, các học viên được nghe giới thiệu chuyên đề PCCC trung tâm thương mại, xăng dầu, khí gas hoá lỏng, PCCC điện và tổ chức PCCC tại các cơ quan, doanh nghiệp; Quy trình cứu chữa vụ cháy, lập và thực tập phương án chữa cháy.

Sau khi giới thiệu, cung cấp về lý thuyết, các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã trực tiếp hướng dẫn các học viên thực hành tổ chức đội hình chữa cháy cứu người, tài sản trong đám cháy và sử dụng bình chữa cháy, chăn chiên dập lửa.

Qua quá trình triển khai nội dung huấn luyện, thời gian tới các đơn vị trực thuộc Phòng GD&ĐT thị xã cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa công tác phòng cháy cho các cá nhân, tăng cường huấn luyện nâng cao kỹ năng thực hành chữa đám cháy, kỹ năng thoát khỏi đám cháy khi sự cố xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về cháy, nổ khu vực trường học.

Minh Hằng-Văn Hiếu-Mạnh Tuấn