Đây là ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị lần thứ XIII BCH Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra vào sáng ngày 24/10. Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý 4/2018.

Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà cùng chủ trì.

9 tháng năm 2018, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự chung tay vào cuộc của toàn thể nhân dân nên tình hình kinh tế có dấu hiệu phục hồi. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 34.089.955 triệu đồng, bằng 245,14% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.411.641 triệu đồng, sản lượng thép sản xuất 2.486.000 tấn (tăng 864% so với cùng kỳ). Các cơ sở tiểu thủ công nghiệp đạt mức tăng trưởng 108,15% so với cùng kỳ. Thành lập mới 138 doanh nghiệp, 01 HTX, tính đến nay có 937 doanh nghiệp (nộp thuế), 43 HTX; cấp mới 309 đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Giá trị sản xuất Nông - Lâm - Ngư nghiệp ước đạt 353.562 triệu đồng.

Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh được quan tâm chỉ đạo, đến hết tháng 9 đã có 76 tiêu chí đạt chuẩn, bình quân mỗi xã đạt 15,2 tiêu chí. Công tác xây dựng đô thị văn minh, quản lý đô thị, quản lý TNMT, BT - HT - TĐC – GPMB triển khai đúng kế hoạch. Thành lập được 40 mô hình, xây dựng được 3.628,2m2 vỉa hè, 32 bồn cây, lắp đặt 63 giá treo cờ, 23 biển bảng tuyên truyền. Văn hóa xã hội phát triển, quốc phòng an ninh tương đối ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018.

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, nêu rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết luận hội nghị, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2018.Trong đó, nêu rõ: cần có các giải pháp thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu, chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nhất là ở xã Kỳ Ninh, xã Kỳ Hà về đích năm 2018. Tập trung cao độ thực hiện công tác bồi thường, di dời, tái định cư, GPMB tạo điều kiện thuận lợi triển khai các công trình, dự án và giải ngân nguồn vốn.

Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải kết luận hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng: tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và các nội dung Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII). Rà soát công tác cán bộ, tham mưu, phối hợp thực hiện quy trình công tác luân chuyển, bổ nhiệm, bố trí, sắp xếp cán bộ; chuyển đổi vị trí cán bộ, công chức. Chuẩn bị tốt  Đại hội MTTQ sắp tới...

Quỳnh Nga- Anh Tuấn