Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức giao ban Báo cáo viên tháng 10, sơ kết công tác tuyên giáo, khoa giáo 9 tháng, triển khai phương hướng nhiệm vụ, định hướng tuyên truyền 3 tháng cuối năm 2018.

Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác tư tưởng BTG Tỉnh uỷ Hoàng Văn Thanh dự và trực tiếp báo cáo chuyên đề tại Hội nghị. Về phía TX Kỳ Anh có các đồng chí Uỷ viên BTV Thị uỷ, Báo cáo viên Thị uỷ, lãnh đạo các ban, phòng, cơ quan, đơn vị khối khoa giáo, Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố các xã, phường cùng tham dự.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Báo cáo viên Trung ương báo cáo chuyên đề tại hội nghị

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông tin về tình hình thời sự trong nước, quốc tế; về sự phản đối kịch liệt của Việt Nam đối với Trung quốc trên Biển Đông và Báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XII; báo cáo công tác tuyên giáo, khoa giáo trong thời gian qua và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phó ban Tuyên giáo Thị ủy Phan Văn Quang báo cáo tại hội nghị

9 tháng năm 2018, Ban Tuyên giáo Thị ủy đã chủ động tham mưu giúp Ban Thường vụ Thị ủy triển khai thực hiện hiệu quả các lĩnh vực, đảm bảo đúng định hướng của Trung ương, Tỉnh ủy, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng. Việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của tỉnh và của thị xã được thực hiện một cách nghiêm túc, đổi mới theo hướng thiết thực, phù hợp.

          Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII được thực hiện thường xuyên, liên tục. Các hoạt động của công tác khoa giáo, tuyên truyền thường xuyên được theo dõi, bám sát, đảm bảo hiệu quả, tiến độ và chất lượng. Công tác tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, kịp thời giúp cấp ủy có định hướng tư tưởng tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân.

           Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe đồng chí Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thông qua kế hoạch chuẩn bị cho công tác Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; đồng chí nêu rõ những quy định, điều kiện, yêu cầu và quá trình chuẩn bị đại hội đối với Mặt trận Tổ quốc khối xã, phường. Đồng chí Nguyễn Hữu Sum, ThUV, Trưởng phòng Giáo dục thị xã đã cung cấp với hội nghị những kết quả mà nghành giáo dục đạt được trong thời gian qua đồng thời cung cấp thông tin về sách Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục lớp 1, về tình trạng thiếu giáo viên của toàn thị xã và công tác đóng nộp.

 

           Cũng tại hội nghị các đồng chí Thường vụ Thị ủy đã chúc mừng đồng chí Trần Quốc Nam - ThUV, Nguyên giám đốc TTCT thị xã nhận công tác mới là Bí thư Đảng ủy tại phường Kỳ Liên; đồng chí Trần Đình Phúc nhận nhiệm vụ mới là Bí thư Đảng ủy tại Phường Kỳ Long.

Đ/c Trần Nam Phong – Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Trần Nam Phong đề nghị các địa phương, đơn vị tuyên truyền Kết luận 92-KL/TU ngày 03/10/2018 của Tỉnh ủy về một số vấn đề về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương trong quý IV năm 2018; tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội; làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, định hướng để người dân cảnh giác với các chiêu bài của các thế lực thù địch.

 Các nghành trong khối khoa giáo tiếp tục nghiên cứu, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên từng lĩnh vực công tác; thường xuyên cập nhật thông tin, bám sát tình hình thực tiễn để tham mưu giúp cấp ủy đúng, trúng và kịp thời; tăng cường hơn nữa mối quan hệ công tác và thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thị ủy và các ngành trong khối khoa giáo, duy trì thường xuyên chế độ giao ban, báo cáo và cung cấp thông tin hai chiều nhằm đáp ứng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

 

               Xuân Thắm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ thị xã Kỳ Anh
 Liên kết website
Thống kê: 190.540
Online: 17