Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng vừa đi kiểm tra tiến độ và làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công các Dự án cảng biển Vũng Áng. Cũng đi có Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn, lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh.

Kiểm tra tiến độ Dự án cầu cảng số 3 của Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng bày tỏ vui mừng khi biết chủ đầu tư, đơn vị thi công đã  hoàn thành việc đóng 216 cọc khoan nhồi, về đích trước 3 tháng so với kế hoạch. Đặc biệt là với giải pháp thi công cuốn chiếu, cọc khoan nhồi làm đến đâu, dầm và bản mặt cầu sẽ được đổ đến đó. Chính vì vậy, trong khoảng cuối năm nay, Công ty Cổ phần cảng quốc tế Lào Việt sẽ đưa vào khai thác thêm 70 m chiều dài cầu cảng.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao quyết tâm, cách làm sáng tạo của chủ đầu tư, đơn vị thi công, nhấn mạnh phần Cầu cảng này khi hoàn thành sẽ nối thông với Cầu cảng số 2, giúp chủ đầu tư có thể khai thác sớm một phần cầu cảng. Kiểm tra tiến độ Cầu cảng số 4 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn, Cầu cảng số 5, số 6 của Công ty TNHH Cảng Phoenix Singapore, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng yêu cầu hai đơn vị này phải tập trung nhân lực, vật lực, xây dựng đường găng tiến độ cho từng hạng mục cụ thể. Phấn đấu để trong năm 2019 các cầu cảng có thể hoàn thành, đưa vào hoạt động.

 

 

Nhấn mạnh, hiện nay mùa mưa bão đã về, điều kiện thi công trên các công trường hết sức khó khăn vì vậy chủ đầu tư, đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, tài sản. Những ngày thời tiết thuận lợi phải tập trung tăng ca, kíp để đảm bảo đường găng tiến độ đã đề ra, nhất là tìm được các phương án thi công mới để có thể thực hiện các hạng mục trong mùa mưa lũ. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chính quyền địa phương, các ngành chức năng phải làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp các nhà đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Hồng Chúng – Anh Tuấn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ thị xã Kỳ Anh
 Liên kết website
Thống kê: 109.606
Online: 38