Sáng ngày 8/3/2020 chi hội phụ nữ tổ dân phố Quyền Thượng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Không sinh con thứ 3"

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Kỳ Trinh khóa XXVII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội LHPN phường Kỳ Trinh tổ chức các hoạt động thiết thực có ý nghĩa để góp phần vào sự thành công thực hiện mục tiêu của Đại hội Đảng bộ phường. Trong đó có chỉ tiêu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 xuống dưới 20%.  Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện các chính sách tuyê truyền về dân số - kế hoạch hóa gia đình.  Vào ngày 8/3/2020  hội đã tập trung chỉ đạo Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Quyền Thượng, tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Không sinh con thứ 3”.

Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Không sinh con thứ 3” có đồng chí Nguyễn Đình Chất chủ tịch MTTQ phường, Ban chấp hành  hội LHPN phường Kỳ Trinh. Đồng chí Trương Công Quý bí thư chi bộ,  các đồng chí trong ban cán sự TDP Quyền Thượng cùng toàn thể chị em Phụ nữ trong chi hội Phụ nữ tổ dân phố Quyền Thượng  và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ các thành viên trong câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3”.

Đ/c Nguyễn Đình Chất - Chủ tịch MTTQ phường

Câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3” thành lập nhằm thu hút Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tham gia vào câu lạc bộ để thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình. Nhằm thực hiện tốt mỗi cặp vợ chồng chỉ có một đến hai con để nuôi dạy con cho tốt. Ngoài ra các thành viên trong Câu lạc bộ còn tham gia hoạt động VHVN-TDTT, các hoạt động do chi hội Phụ nữ Tổ dân phố, phường tổ chức, phát động. Như giúp nhau cải tạo vườn tạp, chỉnh trang nhà cửa, huy động ngày công giúp các thành viên trong Câu lạc bộ gặp khó khăn. Ngoài ra Câu lạc bộ còn đưa ra quy chế đóng góp tiền tiết kiệm hàng tháng để xây dựng nguồn vốn tiết kiệm cho hội viên vay giải quyết việc làm tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình…

Đ/c Nguyễn Thị Đào - Chủ tịch Hội phụ nữ phường

Các thành viên ra mắt Câu lạc bộ

Việc thành lập Câu lạc bộ “ Không sinh con thứ 3” ngoài việc tuyên truyền vận động chị em chấp hành tốt mỗi cặp vợi chồng có một đến hai con, ngoài ra còn huy động giúp nhau phát triển kinh tế gia đình  để góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện công tác hạ tỷ lệ sinh con thứ 3, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn toàn phường./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Sơ đồ địa giới hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 28.321
    Online: 74