Thực hiện Công văn số 1132/UBND, ngày 27 tháng 7 năm 2020 của UBND thị xã Kỳ Anh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến mới;Công văn số 26/BCĐ ngày 26/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị xã Kỳ Anh về chỉ đạo thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến mới

Chiều ngày 29//7/2020 Ủy ban nhân dân phường Kỳ Phương tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến mới.

Tại hội nghị Đ/c: Lê Ngọc Sơn P. chủ tịch UBND phường đã đánh giá tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Kỳ Phương hiện có 81 trường hợp trở về từ vùng dịch đa số là học sinh sinh viên về từ Đà Nẵng

Uỷ ban nhân dân phường Kỳ Phương  yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các tổ dân phố triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước diển biến mới cụ thể như sau:

1. Huy động cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm triển khai, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao trong tình hình mới, bảo đảm an sinh xã hội và sức khỏe cho Nhân dân. Trước hết, tập trung tuyên truyền cho Nhân dân biết về cách phòng chống dịch, bình tĩnh, không hoang mang, dao động và tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trước diễn biến mới về tình hình dịch COVID-19.

2. Các ban ngành, đoàn thể, các TDP, các cơ quan, đơn vị, công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn:
- Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là; phải đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn. Tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 như:
Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông...
- Thường xuyên tuyên truyền cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không đến thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.
Rà soát lập danh sách đối với những trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 12/7/2020), yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch. Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn: Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, có công nhân mơi đến làm việc phải báp ngày cho cơ quan chức năng để kiểm tra, theo dõi.

3. Trạm Y tế: Tổ chức rà soát, bổ sung trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế đảm bảo đáp ứng kịp thời trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ động phối hợp với công an phường rà soát, nắm chắc công dân, đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, người nước ngoài đến cư trú trên địa bàn lập danh sách theo dõi, quản lý, ký cam kết; phối hợp các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp tuyên truyền vận động người dân khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tại nhà; thực hiện giám sát, theo dõi và kịp thời cách ly y tế những trường hợp có triệu chứng nghi nhiễm bệnh, đặc biệt là đối với những người nhập cảnh về trên địa bàn; điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nhập cảnh, các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh trong cộng đồng theo quy định.

4. Công an phường:

Tập trung thực hiện phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm phát sinh, lợi dụng tình hình dịch bệnh đưa tin không đúng sự thật về dịch COVID -19 gây hoang mang trong dư luận. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Quản lý chặt người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn, nhà nghỉ.... Phối hợp với các TDP vận động quần chúng

Nhân dân phát hiện, tố giác các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào địa bàn và xử lý theo quy định của pháp luật. Thường xuyên phối hợp với Trạm Y tế kiểm tra, rà soát các đối tượng về từ Đà Nặng, Quảng Ngại khai báo y tế, tổ chức cách ly đúng quy định, nếu đối tượng nào vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sơ đồ địa giới hành chính