Sáng ngày 23/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Văn Thành- TUV- Bí thư thị ủy, Thường trực thị ủy Kỳ Anh tổ chức buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Ninh về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và các nhiệm vụ của địa phương. Tham dự có các đồng chí TT Thị ủy, các đồng chí trong BTV thị ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thị, thành viên đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Ninh.

Đồng chí  Đặng Văn Thành- TUV, Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy xã trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác XD Đảng 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Đồng chí Lê Công Đường, Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh trình bày những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn

Trong 8 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm của BTV Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, đoàn công tác của thị ủy Kỳ Anh chỉ đạo xã Kỳ Ninh, sự đồng thuận của nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Ninh đạt được những kết quả đang ghi nhận. thu ngân sách 8 tháng đầu năm đạt gần 13 tỷ đồng, phối hợp tiến hành thực hiện công tác bồi thường GPMB cho 05 dự án, nghiệm thu và đưa vào sử dụng tuyến đường nội vùng trị giá 22,202 tỷ đồng, nâng cấp tuyến đường hai bên đền thờ chế thắng phu nhân trị giá 6.789 triệu đồng; trong năm học 2019-2020 có 63 em đạt học sinh giỏi cấp thị xã, 6 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở xã Kỳ Ninh tiếp tục được triển khai thực hiện, trong đó tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu 3 thôn Tam Hải 1, Tiến Thắng, Bàn Hải. Theo đó, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, huy động Nhân dân, các tổ tự quản tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang, chăm sóc hàng rào xanh, cây bóng mát vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Trồng mới 32.000 m hàng rào xanh, 7.500 cây chuổi ngọc, 241 cây bóng mát, 500 cây ăn quả trong vườn hộ, xây dựng 3200 m bồn hoa, xây dựng cổng làng trị giá 200 triệu đồng;  xây dựng 1332m rãnh thoát nước  theo cơ chế hỗ trợ xi măng 3 cấp trong khu dân cư; làm 980/1207 m rãnh 30x40 theo cơ chế hỗ trợ xi măng của xã; làm 767/960 m kênh mương nội đồng, hoàn thành 300m điện thắp sáng đường quê; đổ được 2783 m đường giao thông, xây dựng 03 mô hình kinh tế. Vận động nhân dân và các nhà hảo tâm quyên góp hơn 158 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện kịp thời.

Đồng chí  Trần Xuân Phượng, UVBTV, Phó chủ tịch TT HĐND thị xã phát biểu với buổi làm việc

Đồng chí  Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu với buổi làm việc

Đồng chí  Trần Thị Huyền, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT thị ủy  phát biểu với buổi làm việc

Đồng chí  Nguyễn Anh Ngọc, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy phát biểu với buổi làm việc

Đồng chí  Nguyễn Văn Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc thị xã phát biểu với buổi làm việc

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích và làm rõ những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân, hạn chế mà BCH Đảng bộ xã Kỳ Ninh cần khắc phục trong thời gian tới. Các đại biểu đã tập trung, giải trình các vấn đề như: nội dung, chất lượng trong sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển Đảng viên, tình trạng quy hoạch, quản lý đất đai chưa xử lý dứt điểm; định hướng phát triển du lịch gắn liền du lịch tâm linh và du lịch biển, theo đó quảng bá các sản phẩm truyền thống, sản phẩm OCOP của địa phương; cơ chế hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh phát triển các mô hình dân vận khéo, tiếng kẻng an ninh. Xây dựng chuyên đề phát triển sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế, tập trung xử lý các vấn đề công tác dân sinh, hỗ trợ sản xuất, các giải pháp giảm tỷ lệ hô nghèo.

Đồng chí  Đặng Văn Thành- TUV, Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Ninh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu BCH Đảng bộ xã kỳ Ninh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc .Theo đó, phải thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, vai trò gương mẫu của Người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Nâng cao chất lượng trong sinh hoạt chi bộ, chú trọng công tác phát triển Đảng viên. Trong phát triển kinh tế cần phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhân rộng các mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt, trồng rừng, nuôi trồng thủy hải sản, xây dựng các làng nghề, du lịch, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, giải quyết các tồn đọng về đất đai, GPMB các dự án.... nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch nghị quyết đại hội đã đề ra sớm đưa Kỳ Ninh trở thành xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Theo nguồn tin: thixakyanh.hatinh.gov.vn

Sơ đồ địa giới hành chính