Thực hiện kế hoạch của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh về việc thực hiện chương trình phối hợp với Tổ chức di cư quốc tế (IOM) về chiến dịch truyền thông cộng đồng mở rộng tại tỉnh Hà tĩnh. Tối ngày 06/7/2015 UBND, hội liên hiệp phụ nữ phường Nam Hồng tổ chức truyền thông cộng đồng về tình hình di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc. Dự buổi truyền thông có đại diện Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho nhân dân về di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng đường tàu thuyền, đồng thời tăng cường công tác phối hợp, phát hiện và xử lý các vụ việc đưa người di cư trái phép tại địa phương. Tại buổi truyền thông, bà con nhân dân trên địa bàn đã được nghe những câu chuyện của chính các nạn nhân cung cấp, đặc biệt là phần đối thoại, hỏi đáp về chính sách liên quan đến các kênh di cư lao động an toàn, được cán bộ tư vấn Văn phòng hỗ trợ lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giải đáp những thắc mắc về vấn đề di cư an toàn, vấn đề về xuất khẩu lao động, về thị trường lao động và yêu cầu đối với người xuất khẩu lao động./.

Lệ Hằng - PCT. Hội LHPN phường Nam Hồng