Câu lạc bộ dân ca ví, giặm xã Kỳ Lợi đạt giải nhì tại liên hoan dân ca ví, giặm toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Ngày 12 và 13 tháng 12 năm 2020 câu lạc bộ dân ca ví, giặm xã Kỳ Lợi tham gia liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh năm 2020.

Câu lạc bộ đã xây dựng chương trình với thời lượng gần 30 phút gồm 3 tác phảm: " Thị xã Kỳ Anh ngày mới" và Đường  lên cổng trời " của Nghệ Nhân Lê Quyết Diễn và tác phẩm "Trai phường buôn gái đi mò" của đồng tác giả Lê Quyết Diễn và Đức Thuận

Câu Lạc bộ tham gia gồm 14 thành viên, nhờ chu đáo trong tập luyện, đạo diễn và kịch bản có nội dung hay, đúng với yêu cầu của thể lệ liên hoan cộng với sự tự tin biểu diễn nên câu lạc bộ đã dành được 01 tiết mục giải A, 2 tiết mục giải B và kết quả toàn đoàn đạt giải Nhì.

Đây là dịp để các thành viên câu lạc bộ có thêm cơ hội trình diễn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các câu lạc bộ trên toàn tỉnh góp phần bảo tồn và phát huy dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Một số hình ảnh biểu diễn do Nguyễn Huy Tùng và Thiên Vỹ báo Hà Tĩnh chụp

Sơ đồ địa giới hành chính