Theo báo Hà Tĩnh đưa tin ngày 04/12/2020 "UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức chi trả hơn 54 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho 635 hộ dân xã Kỳ Lợi có đất nông nghiệp và mồ mả nằm trong vùng thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II".

Chi trả hơn 54 tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

(Baohatinh.vn) - UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức chi trả hơn 54 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho 635 hộ dân xã Kỳ Lợi có đất nông nghiệp và mồ mả nằm trong vùng thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II.
0:0/01:29

Báo nói Hà Tĩnh

Chi trả hơn 54 tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng IICác hộ dân làm thủ tục để nhận chi trả đền bù

Từ ngày 2-4/12, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với UBND xã Kỳ Lợi tổ chức chi trả số tiền bồi thường GPMB 54,24 tỷ đồng cho điện tích đất nông nghiệp và mồ mả của người dân 2 thôn Hải Phong 1, Hải Phong 2 (xã Kỳ Lợi).

Dự kiến trong đợt 2, địa phương sẽ chi trả cho 134 hộ dân còn lại (hiện tại, các hộ dân này đã được hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt bồi thường trong thời gian tới).

Chi trả hơn 54 tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng IIDự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II có tổng diện tích phải thu hồi 149,38 ha

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II do Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II làm chủ đầu tư, được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng từ năm 2015, có tổng diện tích phải thu hồi 149,38 ha. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đến nay dự án mới tái khởi động và thực hiện việc chi trả đền bù cho bà con.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường - hỗ trợ tái định cư TX Kỳ Anh cho biết: “Sau khi hoàn tất công tác chi trả bồi thường cho các hộ dân tại xã Kỳ Lợi, dự án sẽ hoàn thiện các khâu, sớm khởi công vào đầu năm 2021...”.

”.https://baohatinh.vn/cong-nghiep/chi-tra-hon-54-ty-dong-giai-phong-mat-bang-du-an-nha-may-nhiet-dien-vung-ang-ii/203059.htm