Thực hiện Kế hoạch số16/KH-UBND ngày31/01/2020 của UBND xã Kỳ Lợi về thực hiện nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2020.  Sáng ngày 11/06/2020 Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Lợi phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tư vấn pháp luật, truyền thông và khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Kỳ Lợi cho các hộ gia đình thuộc diện người được trợ giúp pháp lý như: người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo, người thuộc một trong các trường hợp sau đây có khó khăn về tài chính: Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ, chồng, con của liệt sĩ và người có công nuôi dưỡng khi liệt sĩ còn nhỏ, người nhiễm ….

Nhân dân tham gia tư vấn pháp luật tại chỗ

Buổi trợ giúp pháp lý được đông đảo bà con quan tâm, đón nhân.

Nội dung xoay quanh các vấn đề như: Luật nhà ở, chế độ ưu đãi với người có công với cách mạng và nhân thân; Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và thừa kế, Luật đất đai…

Tài liệu cấp phát tại buổi tư vấn

Thông qua buổi trợ giúp đã góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao dân trí pháp lý, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định chính trị trên địa bàn trong thời gian tới.

Sơ đồ địa giới hành chính