Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8867860

Kinh tế Kinh tế

« Quay lại

Kỳ Ninh khôi phục sản xuất, thu mua thủy hải sản, chế biến nước mắm

 

 

         Bên cạnh việc hoàn thành chi trả bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển, thời gian qua, hoạt động sản xuất, thu mua và chế biến hải sản tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh đã có những dấu hiệu khởi sắc.

 

 

 

 

 

 

Cơ sở thu mua và chế biến nước mắm của chị Đặng Thị Luận. thôn Tiến Thắng xã Kỳ Ninh

 

        Mặc dù chỉ thu mua đươc từ 5-10 tấn cá mỗi ngày nhưng cơ sở thu mua hải sản, sản xuất nước mắm của chị Đặng Thị Luận, thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân từ 3,5 - 4 triệu đồng/tháng. Được sự hỗ trợ của Nhà nước cũng như nỗ lực của mỗi một cơ sở sản xuất, đến thời điểm này các mô hình sản xuất và chế biến hải sản ở xã Kỳ Ninh đã cơ bản phục hồi. Chỉ tính từ đầu năm đến nay xã Kỳ Ninh đã khai thác, sản xuất và chế biến được trên 1.275 tấn hải sản, trong đó thu mua 600/600 tấn hải sản để chế biến và tiêu thụ được 275 nghìn lít nước mắm.

         Tuy nhiên, tâm lý e ngại của thị trường vẫn là một trong những băn khoăn của các cơ sở thu mua, chế biến thủy hải sản. Chị Đặng Thị Luận, thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh cho biết "mặc dù bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, nhưng cơ sở thu mua, sản xuất nước mắm của gia đình tôi vẫn cố gắng duy trì để tạo công ăn việc làm cho bà con và thu mua hải sản của ngư dân. Trước đây, mỗi ngày chúng tôi xuất 2-3 nghìn lít nước mắm phục vụ thị trường trong  và ngoài tỉnh nhưng hiện nay do khách hàng vẫn còn e ngại nên lượng tiêu thụ chỉ bằng 50-60%".

Thời gian tới, cùng với việc triển khai các giải pháp để người dân tiếp cận các nguồn vốn vay hỗ trợ tái sản xuất sau sự cố môi trường biển, xã Kỳ Ninh tạo mọi điều kiện cho các cơ sở sản xuất, thu mua, chế biến hải sản trên địa bàn. 

 

Minh Hằng-Nguyễn Đức

 

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này