Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8567645

Kinh tế - đô thị Kinh tế - đô thị

« Quay lại

Thị xã cơ bản hoàn thành gieo cấy hơn 280 ha lúa vụ hè thu 2018

 

Xuống đồng từ đầu tháng 6, đến nay, các địa phương trên địa bàn thị xã đã cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa vụ hè thu 2018. Đồng thời tiến hành hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ để nhanh bén rễ hồi xanh.

Vụ mùa năm nay, thị xã thực hiện gieo cấy 280 ha lúa, về cơ cấu giống, sử dụng nhóm giống có thời gian sinh trưởng dưới 115 ngày như: Khang dân ĐB, Khang dân 18, PC6, Xuân Mai 12, HT1…Thị xã đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân huy động tối đa nhân lực, phương tiện, xuống đồng gieo cấy lúa mùa. Đến thời điểm này các địa phương đã gieo cấy được hơn 200 ha lúa hè thu.

 

 

 

 

Ông Cao Xuân Thường, thôn Hưng Phú, xã Kỳ Hưng đang ra đồng đắp nước chuẩn bị tỉa dặm, cho biết "Năm nay thời tiết tương đối thuận lợi, vụ xuân thu hoạch xong sớm, năng suất lúa đạt cao nên bà con rất phấn khởi. Thực hiện chỉ đạo của xã là gặt đến đâu làm đất hè thu đến đó, tranh thủ nguồn nước về bà con chúng tôi đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo cấy lúa để cố gắng thu hoạch trước khi lũ đến."

 

 

 

 

 

 

Sản xuất vụ hè thu năm nay, thị xã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, phấn đấu thu hoạch trước 15/9/2018. Hiện một số diện tích bà con gieo sạ trước đó đang được bà con nông dân trên địa bàn tích cực chăm sóc, bón phân vì vụ lúa Hè - thu được xem là môt trong những vụ sản xuất gặp nhiều khó khăn nhất trong năm do ảnh hưởng bất lợi từ thời tiết và sâu bệnh diễn biến bất thường.

Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hưng Phạm Văn Khướng cho biết " Do vụ xuân kết thúc muộn hơn các năm trước, thời vụ hè thu có khả năng kéo giãn, xã đã khuyến cáo bà con nên tranh thủ thời gian để kịp xử lý đất và xuống giống, đảm bảo lúa hè thu thu hoạch an toàn trước mùa mưa bão. Đến thời điểm này, xã đã cơ bản hoàn thành việc xuống giống, cơ cấu giống bố trí theo hướng tinh gọn".

 

 

 

 

Bước vào vụ sản xuất này, thời tiết có những diễn biến phức tạp, hiện nay nắng nóng kéo dài và dự báo trong thời gian tới, nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra, vì vậy Phòng Quản lý kinh tế đô thị thị xã đã chỉ đạo các địa phương đảm bảo đủ nguồn nước cung ứng cho các đồng ruộng, đồng thời khuyến cáo bà con nông dân cần làm tốt công tác lấy nước cho đồng ruộng, hạn chế tình trạng thiếu nước xảy ra trên các cánh đồng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các diện tích lúa.

Với sự chỉ đạo tích cực của các các ban ngành, địa phương và sự chủ động quyết tâm của bà con nông dân, tin rằng vụ lúa mùa năm nay, thị xã sẽ hoàn thành kế hoạch gieo cấy đúng cơ cấu giống, đúng khung thời vụ và là khởi đầu cho một vụ mùa thắng lợi.

 

Bài, ảnh Minh Hằng-Trung Hiếu

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này